|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/7: NLG, DGC, PVB

17:40 | 25/07/2019
Chia sẻ
Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm NLG, DGC, PVB.

NLG - Xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá mạnh.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu và đường trung tâm.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, RSI chạm kênh Bollinger trên.

- Đường MA: 3 đường MA nằm trong xu hướng đi ngang.

Phân tích:

Cổ phiếu NLG đang tạo lập xu hướng tăng sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 28 và 29. Thanh khoản cổ phiếu tăng mạnh tại ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên gần đây, cho thấy động lực tăng khá mạnh mẽ.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD cũng cho thấy tín hiệu khởi đầu xu hướng tăng giá. Đường giá NLG đã vượt lên dải mây Ichimoku trong phiên hôm nay, duy trì nhịp ủng hộ cho xu hướng tăng trong trung hạn.Như vậy, NLG có thể tăng trở lại vùng giá 32,5 trong các phiên giao dịch tới.

nlg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NLG

DGC - Lực cầu tích cực xuất hiện sau nhịp giảm kéo dài

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Lực cầu tích tụ đang dẫn dắt cho xu hướng tăng ngắn hạn một tháng. Cổ phiếu đã nhanh chóng phục hồi về tiệm cận với đường xu hướng giảm và ngưỡng tâm lý fibonacci 38,2% trung hạn.

- Hai phiên tăng liên tiếp gần đây đi kèm thanh khoản cao đột biến giúp cải thiện mạnh xung lực tăng giá. Trạng thái này giúp tăng cường khả năng xuất hiện phiên breakout xác nhận đảo chiều xu hướng trung hạn.

- Trên cơ sở thống kê khối lượng tích tụ theo mức giá, vùng giá 37.000 là mục tiêu kế tiếp nếu DGC tiếp diễn chiều giá lên.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, một kênh tăng giá ngắn hạn cũng đang được nhận diện thông qua hiện tượng nâng dần độ cao của các vùng đáy tháng 6 và tháng 7/2019. Trong kênh giá này, tần suất nhiều hơn của các cột khối lượng cao tại các phiên tăng giá hàm ý lực cầu chủ động đang dẫn dắt xu hướng.

Hai phiên giao dịch 22 - 23/7 đã diễn ra đà tăng đột biến của DGC. Đường giá theo đó đang thực hiện điểm định vai trò kháng cự của đường xu hướng trung hạn. Trong điều kiện Bollinger Band mở rộng và RSI báo hiệu xung lực mạnh thì có thể kỳ vọng một breakout ngưỡng kháng cự sớm xảy ra trong những phiên tới.

dgc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC

PVB - Thu hút lực cầu chủ động, mở rộng đà tăng trên nền giá mới

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- PVB thiết lập nền giá mới, duy trì biến động trong kịch bản của pha tăng giá.

- Sức mạnh nền giá mới thu hút sự chút ý của lực cầu chủ động kích hoạt tín hiệu báo mua theo mô hình "lá cờ"

- Động lực xu hướng được củng cố từ diễn biến thanh khoản và cặp tín hiệu chỉ báo MACD, RSI.

- Đà tăng mới có thể giúp đường giá tiếp cận ngưỡng kháng cự trung hạn ở ngưỡng giá 23.000 đồng.

Phân tích:

Chốt phiên 23/7, một Long White Candle thu hút hơn 700.000 đơn vị cổ phiếu khớp lệnh đã giúp đường giá thoát khỏi biến động giằng co theo chiều tăng. Tín hiệu báo mua theo mô hình không chỉ phá vỡ trạng thái giao dịch ảm đạm trước đó mà còn cải thiện các tín hiệu chỉ báo.

Đường MACD mở rộng phân kỳ dương với đường tín hiệu, RSI chuyển từ trạng thái trung lập sang trạng thái tích cực. Mục tiêu mở rộng đà tăng trên nền giá mới được dẫn chiếu tới ngưỡng 23.000 đồng, tương ứng khu vực cận dưới của ngưỡng kháng cự khoảng biến động trung hạn.

pvb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVB

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Thị trường chứng khoán Mỹ quay cuồng trong nửa đầu năm, tất cả đều quy về một mối

Thị trường chứng khoán Mỹ quay cuồng trong nửa đầu năm, tất cả đều quy về một mối
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cú lao dốc này, nhưng nhìn chung đều quy về một mối.