Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/12: FPT, SZC, C32, SKG

21:10 | 25/12/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm FPT, SZC, C32, SKG.

FPT - Xu hướng hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: phân kỳ âm, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

FPT đã hình thành trong mô hình hai đáy tại ngưỡng giá 54 và 55. Thanh khoản cổ phiếu có dấu hiệu hồi phục trở lại và nằm trên mức trung bình 20 phiên, cho thấy động lực tăng đang hình thành. 

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu đã cắt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đang hình thành. Như vậy, FPT nhiều khả năng kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 62 trong các phiên giao dịch tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/12: FPT, SZC, C32, SKG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FPT

SZC – Tiềm năng tăng trưởng vẫn lớn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 18,9

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 16,85

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 21,94

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 13,97

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức điểm cơ bản của SZC là 90 điểm cho thấy mức tăng trưởng cơ bản của cổ phiếu này vẫn duy trì ở mức tích cực Tuy nhiên, cổ phiếu SZC mới niêm yết từ đầu năm 2019 cho nên mức sức mạnh giá vẫn còn thấp. 

Trong ngắn hạn, đồ thị giá của SZC đã thoát khỏi giai đoạn đi ngang và xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/12: FPT, SZC, C32, SKG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SZC

C32 - Khả năng hình thành pha tăng giá trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Vai trò hỗ trợ của vùng giá 20 một lần nữa được kiểm chứng với tín hiệu tích lũy tạo nền trong 3 tháng gần nhất. Trạng thái này dẫn chiếu đến kịch bản đảo chiều nhịp giảm trung hạn. 

- Phân kỳ tăng giá hiện hữu trên hai chỉ báo MACD và RSI sẽ đồng loạt được kích hoạt với tín hiệu bứt phá vượt ngưỡng cản 21 của đường giá. 

- Nếu hoàn thành nhịp tăng ngắn 23,5, tương ứng với ngưỡng tâm lý Fibonacci Retracement 38,2% tính cho nhịp giảm trước đó.

Phân tích:

Sau đà giảm sâu đầu tháng 5/2019, xu hướng của C32 đang dần ổn định lại hình thành một giai đoạn tích lũy tạo nền trong khoảng rộng 20 – 21. Thanh khoản cải thiện, tập trung nhiều ở các phiên tăng giá trong một tháng gần nhất là minh chứng cho sự chú ý của dòng tiền theo chiều đi lên. 

Phân kì tăng giá hiện hữu trên hai chỉ báo quan trọng là MACD và RSI đồng thời giúp củng cố cho luận điểm tăng giá. Trong điều kiện chinh phục thành công ngưỡng cản 21, mục tiêu gần của C32 là ngưỡng tâm lý Fibonacci Retracement 38,2% tính cho nhịp giảm từ tháng 5 – tương ứng vùng giá 23,5

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/12: FPT, SZC, C32, SKG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu C32

SKG - Mô hình đảo chiều hoàn thiện

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Trên đồ thị tuần, mô hình Falling wedge có dấu hiệu được hoàn thiện và mở ra viễn cảnh đảo chiều sang xu hướng tăng với SKG. 

- Tín hiệu phân kỳ tăng giá ở chỉ báo MACD và RSI được xác nhận giúp củng cố tín hiệu đảo chiều xu hướng. 

- Trên đồ thị ngày, lực cầu hoạt động tích cực giúp duy trì đà tăng kéo dài từ đầu tháng 10. 

- Mục tiêu gần cho kịch bản tích cực của xu hướng là vùng giá 13,5 – nơi hình thành gap giảm giá cuối tháng 1.

Phân tích:

Nến bullish marabozu ngày 23/12 với thanh khoản vượt trội giúp SKG bứt phá vùng kháng cự gần 11,6. Diễn biến này cho thấy sự áp đảo của lực cầu và giúp tiếp diễn xu hướng tăng hiện tại. 

Chỉ báo MACD tiếp tục mở rộng phân kỳ dương cũng cho thấy đà tăng vẫn đang duy trì. Theo đó, SKG có khả năng đã bước vào một xu hướng tăng ngắn hạn với mục tiêu gần là vùng giá 13,5– nơi hình thành gap giảm giá cuối tháng 1/2019.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/12: FPT, SZC, C32, SKG - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SKG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường