Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/11: PNJ, APC, DRC

07:13 | 26/11/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PNJ, APC, DRC.

PNJ - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn 78,5

- Hỗ trợ ngắn hạn 71,73

- Xu hướng ngắn hạn tăng

- Kháng cự trung hạn 86,12

- Hỗ trợ trung hạn 67,36

- Xu hướng trung hạn tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của PNJ ở mức 79 điểm, trong đó điểm cơ bản của PNJ tăng mạnh nhờ vào tình hình KQKD quí III/2020 khả quan hơn. Tuy nhiên, sức mạnh giá vẫn dưới mức 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu trung tính. 

Đồ thị giá của PNJ tiệm cần gần vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và hạn chế mua mới ở vùng giá hiện tại hoặc xem xét chốt lời dần tại vùng kháng cự 78,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/11: PNJ, APC, DRC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PNJ

APC - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: trung lập, phá kênh Bollinger trên.

Phân tích:

APC vừa hình thành phiên bứt phá vượt ngưỡng tích lũy 20.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo ACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ nhịp hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku trong phiên hôm nay, cho thấy tín hiệu khởi đầu xu hướng tăng giá trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/11: PNJ, APC, DRC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu APC

DRC - Để ngỏ khả năng tiếp diễn kịch bản phục hồi trên đồ thị tuần

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Mô hình đảo chiều phục hồi “Double bottoms” đã được kích hoạt trên đồ thị tuần. Dư địa biến động giá được nâng giới hạn lên khu vực 24. 

- Giai đoạn “Pullback” theo mô hình giá giúp DRC củng cố vai trò hộ trợ của cặp đường EMA 20 và 60 phiên trên dồ thị EOD. 

- MACD Histogram duy trì xung lực ổn định, RSI tiếp tục phục hồi hướng về vùng giá trị 70. 

- Mục tiêu cho đà tăng ngắn hạn được xác định tại mốc giá 23,3, tương ứng mục tiêu giá theo kênh xu hướng hồi quy kéo dài từ đáy giá tháng 8/2020.

Phân tích:

Quan sát biến động tương quan, mặc dù DRC mới thu hút dòng tiền thị trường trong chu kỳ tăng thứ hai của VN-Index, tuy nhiên hiệu suất biến động của pha tăng của cổ phiếu cũng khá vượt trội so với mức trung bình thị trường. 

Với động thái mở rộng mua ròng trở lại của dòng vốn ngoại từ trung tuần tháng 10/2020 cho đến nay để ngỏ pha tăng DRC duy trì hiệu suất tăng tương tự.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/11: PNJ, APC, DRC - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DRC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường