Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/11: Tiếp tục giằng co dưới ngưỡng 1.000 điểm?

07:04 | 26/11/2020

Chia sẻ

Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn tích cực trong những tháng cuối năm với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để chỉ số hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.

Thị trường trong nước tiếp tục chặng đường chinh phục ngưỡng tâm lí 1.000 điểm với phiên tăng thứ 6 liên tiếp. Dòng tiền vẫn được giữ ở mức cao và chỉ số chủ yếu giằng co ở ngưỡng 1.000 điểm trong phần lớn thời gian giao dịch.

Với bối cảnh thế giới đang thuận lợi, thị trường kết thúc phiên hôm qua trên 1.000 điểm là kịch bản được giới đầu tư mong đợi, tuy vậy VN-Index tiếp tục thử thách sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư.

Thanh khoản thị trường trong ba phiên đầu tuần này là kỉ lục của thị trường từ trước tới nay, cho thấy nhà đầu tư vẫn kì vọng vào nhịp tăng của thị trường, giá trị khớp lệnh phiên này đạt trên 9.700 tỉ đồng. Khối ngoại sau chuỗi 5 phiên mua ròng liên tiếp đã bán ròng 132 tỉ đồng trong phiên giao dịch hôm qua.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/11: Tiếp tục giằng co dưới ngưỡng 1.000 điểm? - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/11:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể điều chỉnh trong phiên kế tiếp và vùng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 978 – 980 điểm. Đồng thời, áp lực bán có thể sẽ gia tăng dần trong những phiên tới khi dự địa tăng ngắn hạn không còn nhiều và VN-Index cũng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tâm lí 1.000 điểm.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tiếp tục thử thách sự kiên nhẫn của giới đầu tư khi VN-Index chưa vượt ngưỡng tâm lí 1.000 điểm.

Thanh khoản hiện vẫn được giữ ở mức cao kỉ lục mới là điều đáng quan tâm, vì chỉ số hoàn toàn có cơ hội để vượt ngưỡng tâm lí này khi bối cảnh trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường.

Trong trường hợp này, dòng tiền chốt lời ở ba phiên vừa qua sẽ quay trở lại và là lực cầu tiềm năng để thị trường vượt ngưỡng tâm lí thuyết phục.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo điều chỉnh trong phiên này. Chỉ số tiếp tục có diễn biến giằng co, rung lắc mạnh bên dưới ngưỡng cản tâm mạnh 1.000 điểm. Vùng cản quanh 1.000 điểm sẽ tạo ra áp lực điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường