|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/2: TCB, IJC, SHS

20:53 | 24/02/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: TCB (Techcombank), IJC (Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật) và SHS (Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội).
Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/2: TCB, IJC, SHS - Ảnh 1.

Ảnh: Thu Thủy

TCB - Lợi nhuận cao cải thiện chất lượng tài sản

Chứng khoán SSI

Phân tích:

Techcombank (TCB) công bố kết quả kinh doanh quý IV/2020, trong đó tổng thu nhập hoạt động (TOI) và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 7.800 tỷ đồng (tăng 17,1% so với cùng kỳ) và 5.100 tỷ đồng (tăng 27,9%).

Lũy kế cả năm 2020, thu nhập hoạt động và lãi trước thuế của ngân hàng lần lượt đạt 27.000 tỷ đồng (tăng 28,4% so với cùng kỳ) và 15.800 tỷ đồng (tăng 23,1%).

Theo Chứng khoán SSI, doanh thu tăng cao giúp TCB tích cực trích lập dự phòng khiến chất lượng tín dụng tốt nhất trong ngành với tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu cao. Môi trường lãi suất thấp kéo dài thúc đẩy hoạt động kinh doanh trái phiếu doanh nghiệp của ngân hàng.

Mặt khác, công ty chứng khoán cũng cho rằng chiến lược số hóa giúp TCB cải thiện tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) và chuyển đổi mô hình ngân hàng số nhanh hơn.

IJC - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 35,46

- Hỗ trợ ngắn hạn: 25,67

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 35,46

- Hỗ trợ trung hạn: 22,99

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của IJC ở mức 92 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của IJC đạt mức cao nhất 52 tuần và đạt mức cao kỷ lục với khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao so với giá trị trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá cũng bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nên xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu IJC. (Nguồn: VNDirect).

SHS - Duy trì đà tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

SHS đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi đã có giai đoạn giảm mạnh trong nửa cuối tháng 1. Thanh khoản cổ phiếu hiện đang có chiều hướng tăng dần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Hôm nay, đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo động lượng RSI đang ở trên giá trị 50 nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/2: IJC, SHS - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHS. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

NHNN: Thông tin về thay đổi cơ chế điều hành tỷ giá là không chính xác
Đại diện NHNN cho rằng cơ chế điều hành tỷ giá trung tâm và biên độ +/-5% hiện nay đã đủ dư địa để tỷ giá diễn biến linh hoạt. Một số thông tin gần đây về thay đổi điều hành tỷ giá là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, tạo tâm lý bất ổn trên thị trường.