Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/1: VPB, CSM, PVP

21:41 | 24/01/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VPB (VPBank), CSM (Cao su Miền Nam) và PVP (Vận tải dầu khí Thái Bình Dương).
Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/1: VPB, CSM, PVP - Ảnh 1.

Chi nhánh VPBank tại 34B Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. (Nguồn: Thu Thủy).

VPB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của VPB ở mức 87 điểm, nhưng trong đó sức mạnh giá chỉ ở mức 79 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của VPB nhanh chóng hồi phục sau khi điều chỉnh về mức hỗ trợ 33,7 và đồ thị giá quay trở lại vùng đỉnh cũ. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của VPB cũng được nâng từ mức giảm lên tăng và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực hơn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/1: VPB, CSM, PVP - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPB. (Nguồn: VNDirect).

CSM - Bứt phá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: Đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích: 

CSM đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi có nhịp tích lũy ngắn hạn trong khu vực 18 - 18,5. Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã đẩy giá cổ phiếu đóng cửa ở mức trần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Mặc dù chỉ báo động lượng RSI vừa đi vào vùng quá mua nhưng đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/1: VPB, CSM, PVP - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CSM. (Nguồn: BSC)

PVP - Nhu cầu vận tải dầu thô hồi phục mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam, PVP đã thực hiện hoàn nhập khoản dự phòng chi phí sửa chữa tàu PVT Athena. FSC cũng cho rằng kết quả kinh doanh của PVP sẽ được hưởng lợi nhờ dự án mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Theo tìm hiểu, PVP hiện đang nắm giữ 100% thị phần vận tải nội địa, vận chuyển dầu thô từ các mỏ trong nước về nhà máy lọc dầu Dung Quất. Trong đó, mảng dịch vụ vận tải dầu thô về cho nhà máy Dung Quất và Nghi Sơn đóng góp khoảng 50 - 60% doanh thu của PVP.

Mặt khác, FSC kỳ vọng đà tăng liên tục của giá dầu từ tháng 4 đến nay sẽ tiếp tục và hỗ trợ sự hồi phục doanh thu và lợi nhuận của PVP trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo