|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/4: DGW, APC, CVT

07:20 | 23/04/2020
Chia sẻ
Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DGW, APC, CVT.

DGW - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá ngắn hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng đi ngang. 

Phân tích:

DGW đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi chạm ngưỡng đáy 18. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với nhịp tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu tích cực. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. DGW nhiều khả năng kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 27 - 28 trong các phiên giao dịch tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/4: DGW, APC, CVT - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DGW

APC - Đồ thị giá tiến về vùng kháng cự 16

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của APC ở mức 56 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này ở là tiêu cực. Đồ thị giá của APC vượt mức kháng cự ngắn hạn 16 và xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu được năng lên mức tăng. 

Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng tăng có thể mở rộng về mức 18,5. Tuy nhiên, mức thanh khoản thấp và cổ phiếu này vẫn chưa thoát khỏi chu kỳ giảm. Do đó, nhà đầu tư không mua mới đối với cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/4: DGW, APC, CVT - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu APC

CVT - Lực bán chủ động tái diễn ngắn nhịp phục hồi kỹ thuật

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng trung và dài hạn của CVT vẫn đang là xu hướng giảm. 

- Cặp đường EMA 20 và 60 đóng vai trò kháng cự động. 

- Lực cung chủ động tái diễn, giao cắt báo bán xuất hiện giữa đường giá và EMA 20 phiên, để ngỏ khả năng Stochastics và RSI trở lại quy luật biến động tiêu cực. 

- Mục tiêu cho nhịp giảm giá ngắn hạn được xác định tại mốc giá 15.

Phân tích:

Cặp đường xu hướng EMA 20 và 60 không chỉ gây áp lực bán trên đồ thị tuần mà nó còn gây áp lực cả trên những biến động trên đồ thị ngày. Chốt phiên giao dịch 21/4/2020, một nến Bearish xuất hiện đã phá vỡ trạng thái cân bằng tại mức giá 17,9 theo chiều hướng xấu. 

Đồ thị giao cắt báo bán với đường EMA 20 phiên, xác nhận đỉnh giá mới dưới đường EMA 60 phiên. Chỉ báo Stochastics tạo đỉnh thấp dần và có xu hướng thoát khỏi vùng quá mua. Theo đó, RSI cũng mới chớm giao cắt xuống ngưỡng 50 để ngỏ khả năng lao dốc về vùng quá bán trong ngắn hạn. 

Với vùng giá bán được xác định quanh mức giá 17,1, mục tiêu đà giảm tái diễn có thể dẫn chiếu đồ thị về mức giá 15, tương ứng với vùng đáy giá tháng 3/2020.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/4: DGW, APC, CVT - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CVT

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường