|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/1: VIC, PVT, DRC

19:00 | 20/01/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VIC (Vingroup), PVT (PVTrans), DRC (Cao su Đà Nẵng).

PVT - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trong vùng quá mua

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26

Phân tích:

PVT vẫn đang ở trong trạng thái tăng giá trung hạn từ đầu tháng 8 cho đến nay và hiện đã vượt qua vùng giá cao của năm 2018. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Tuy nhiên, chỉ báo động lượng RSI đang ở trong vùng quá mua nên cổ phiếu có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn.

VIC - VinFast có kế hoạch hoà vốn EBITDA trong 5 năm tới

CTCP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Phân tích:

Trao đổi với Chứng khoán KB Việt Nam, VinFast cho biết công ty có kế hoạch tung ra hai mẫu ô tô chạy xăng và ba mẫu ô tô chạy điện từ năm 2022, và bắt đầu vận hành xe buýt điện VinBus từ năm 2021. Với các mẫu xe này, mục tiêu của công ty là 30% thị phần ô tô tại Việt Nam.

Với thị trường nước ngoài, VinFast sẽ chỉ giới thiệu các mẫu xe chạy điện. Cụ thể, 2 trong 3 mẫu ô tô chạy điện kể trên cũng sẽ được ra mắt tại thị trường Mỹ vào đầu năm 2022.

Theo đó, công ty đặt mục tiêu hoà vốn EBITDA trong 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

VinFast cho biết hãng đang và sẽ đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ tự lái, công nghệ pin và hệ thống sạc, công nghệ điều khiển giọng nói và các công nghệ phục vụ trải nghiệm cá nhân hóa cho người lái và hành khách.

Hiện tại cả ba mẫu ô tô VinFast đang chiếm thị phần số một trong các phân khúc. Theo VinFast, trong năm qua hãng đã bán được tổng cộng 29.485 xe ô tô, bao gồm 18.016 xe Fadil, 6.013 xe Lux A2.0 và 5.456 xe Lux SA2.0.

DRC - Triển vọng mở rộng sản xuất lốp radial

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích:

VDSC kỳ vọng hoạt động sản xuất lốp radial của DRC trong năm 2021 sẽ cải thiện nhờ sự phục hồi ở thị trường Brazil. Sau quãng thời gian khó khăn từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2020, sản lượng xuất khẩu tại thị trường này đã có dấu hiệu phục hồi trở lại từ tháng chín.

Mặt khác, DRC có thể mở rộng sản xuất thông qua tăng cường xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Cụ thể, sản lượng xuất khẩu vào Mỹ đã tăng nhẹ trong nửa cuối năm 2020 và dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2021 (tăng thêm 9.000-10.000 lốp/tháng, nhờ nhu cầu lốp ô tô tải tăng).

Ngành thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ và được thúc đẩy mạnh hơn khi COVID-19 hạn chế mua sắm trực tiếp, khuyến khích hành vi mua hàng online. Nhờ đó, nhu cầu xe tải để vận chuyển hàng hóa sẽ tăng trưởng, kéo theo tiêu thụ lốp ô tô tải tăng khoảng 6%/năm trong giai đoạn 2020 - 2030 theo Transparency Market Reseach

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo