|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/4: MBB, CII, VND, SNZ

21:29 | 19/04/2020
Chia sẻ
Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm MBB, CII, VND, SNZ.

MBB - Tích cực 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/4: MBB, CII, VND, SNZ - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích: 

MBB là một trong những cổ phiếu largecap đang nằm ở trong xu hướng hồi phục từ vùng đáy 14. Thanh khoản cổ phiếu đều trong phiên gần nhất đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu nằm tại ngưỡng giá 15.5. Ngưỡng kháng cự tại mức giá 20. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/4: MBB, CII, VND, SNZ - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu MBB

VND - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích: 

VND là một trong những cổ phiếu midcap đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 11. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá. 

Đường giá cổ phiếu cũng sắp vượt dải mây Ichimoku cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đang dần hình thành. Ngưỡng kháng cự tiếp theo của VND nằm tại mốc 14 với ngưỡng hỗ trợ tại vùng giá 11. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/4: MBB, CII, VND, SNZ - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VND

CII - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích: 

CII là một midcap đang trong xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn tại vùng giá 18-19. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên trong các phiên giao dịch gần nhất đồng thuận với xu hướng tăng giá. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng hồi phục ngắn hạn của cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của cổ phiếu là 18,5 và 24. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/4: MBB, CII, VND, SNZ - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CII

SNZ - Lực cầu trở lại sau nhịp tạo đà đầu năm.

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- SNZ duy trì xu hướng tăng trung và dài hạn. 

- Tuần giao dịch gần nhất kích hoạt tín hiệu báo mua mới với chỉ báo xu hướng. 

- Chỉ báo xu hướng và động lượng dần được cải thiện sau hơn một tháng hiệu chỉnh. 

- Mục tiêu mở rộng đà tăng ngắn hạn được xác định theo Fibonacci Extension 100 – 127,2%, tương mức với mức giá 23.

Phân tích: 

Chỉ báo OBV phân kỳ với đường giá từ quí IV/2019 cho đến nay thể hiện rằng lực cầu chủ động đang hoạt động tích cực hơn khi SNZ lùi sâu về vùng giá 14 – 18. Cặp chỉ báo xu hướng cũng đang dần được cải thiện, mặc dù thất bại trong việc giao cắt giữa EMA 20 và EMA 60 phiên vào đầu tháng 3/2020.

Tuy nhiên, một tháng sau đó cặp chỉ báo này vẫn đang nỗ lực thu hẹp xung lực âm. RSI theo đó cũng đã sớm được cải thiện, đường giá trị thoát khỏi vùng 30 – 50 và hướng về vùng quá mua. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/4: MBB, CII, VND, SNZ - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SNZ

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.