Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/11: BMP, DBC, STB

07:24 | 20/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm BMP, DBC, STB.

BMP - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ trung tính. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, chạm kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

BMP đang nằm trong xu hướng hồi phục trung hạn sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ 51,2. Thanh khoản vượt xa ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên và đồng thuận với đà tăng của bước giá, cho thấy động lực tăng giá đã hình thành. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang cho thấy tín hiệu khởi đầu của một xu hướng tăng giá tích cực. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. Như vậy, BMP có thể kiểm tra lại vùng kháng cự 58 - 60 trong các phiên giao dịch tới.

bmp

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BMP

DBC - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 26,3

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 23,17

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 29,23

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 22,34

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của DBC ở mức 81 điểm cho thấy mức tăng trưởng của DBC tích cực. Đồng thời, mức độ biến động đã cải thiện tích cực hơn và xu hướng ngắn hạn nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

dbc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DBC

STB - Giảm giá

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Điểm đáng lưu ý là lực cung mạnh chi phối và đưa giá cổ phiếu thoát khỏi nhịp hồi phục. 

-Các tín hiệu trên cả hai khung thời gian tuần và ngày đều đồng thuận tiêu cực về khả năng tiếp tục tăng giá của cổ phiếu STB trong giai đoạn tới.

Phân tích:

Quá trình hồi phục từ mức giá 10 vào đầu tháng 9 hình thành xu hướng tăng ngắn hạn, nhưng bị chặn đứng bởi kháng cự theo trendline dài hạn. Sau khi tiếp cận ngưỡng kháng cự, áp lực chốt lời dần gia tăng khiến xu hướng hồi phục yếu dần. Bằng chứng là số lượng phiên giảm tăng lên kể từ giữa tháng 10 quanh mức giá 11. 

Bên cạnh đó thanh khoản tại các phiên giảm hầu hết xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cung mạnh chiếm ưu thế. Chuỗi 6 phiên giảm gần nhất đưa giá cổ phiếu STB thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ theo EMA34 phiên cũng như các trendline bảo vệ xu hướng hồi phục. Qua đó giá cổ phiếu STB chính thức diễn biến cùng pha với xu hướng chính – xu hướng giảm dài hạn

stb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu STB

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường