|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/1: VNM, VCI, PET

18:22 | 17/01/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VNM, VCI, PET.
Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/1: VNM, VCI, PET - Ảnh 1.

Sản phẩm sữa của Vinamilk. (Ảnh: Thu Thảo)

VNM - Tăng trưởng ổn định

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Cập nhật tình hình kinh doanh của ông lớn đầu ngành sữa, SSI cho rằng Vinamilk (VNM) có thể đã giành thêm thị phần trong thời kỳ dịch bệnh.

Cụ thể, doanh thu nội địa của công ty năm 2020 tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2019 trong khi tổng lượng tiêu thụ sữa giảm 6,1% trong cùng thời điểm. Lợi nhuận tăng mạnh hơn doanh thu, xuất phát từ tỷ suất lợi nhuận gộp ở mức tốt và chi phí quảng cáo được cắt giảm trong thời kỳ dịch.

Về triển vọng năm 2021, SSI ước tính tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ròng của Vinamilk lần lượt là 7,2% và 7,4%. Trong cả giai đoạn 2020 - 2025, công ty chứng khoán ước tính tốc độ tăng trưởng (CAGR) lần lượt là 7,3% và 6,6% đối với doanh thu và lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ.

VCI - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ

- Chỉ báo RSI: vùng mua quá, xu hướng tăng

Phân tích:

VCI đang hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 60. Thanh khoản cổ phiếu vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá trong hai phiên gần nhất.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo MACD vẫn đang hướng về xu hướng tích lũy. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm trên dải mây ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/1: VNM, VCI, PET - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCI. (Nguồn: BSC).

PET - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 19,72

- Hỗ trợ ngắn hạn: 16,55

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 19,72

- Hỗ trợ trung hạn: 14,89

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của PET ở mức 95 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 90 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của PET xác lập mức cao nhất 52 tuần và đây cũng là mức đỉnh cao kỷ lục mới của PET. Đồng thời, đồ thị giá của PET cũng bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về các mức cao hơn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/1: VNM, VCI, PET - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PET. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/5: VN-Index cần tích lũy thêm quanh vùng 1.240 điểm
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường phiên cuối tuần gặp lại cây nến Doji, cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khá lớn quanh ngưỡng 1.240. Do đó, trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tích lũy thêm lại vùng 1.240 này.