Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/9: SHB, HDG, ACV, BSR

16:21 | 13/09/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SHB, HDG, ACV, BSR.
Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/9: SHB, HDG, ACV, BSR - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

SHB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

SHB là một trong những cổ phiếu Largecap đang nằm trong xu hướng hồi phục ngắn hạn với mô hình bậc thang kể từ vùng đáy 10. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành. Ngưỡng kháng cự gần nhất của SHB nằm tại mốc 17 với nương hỗ trợ tại mốc giá 13.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/9: SHB, HDG, ACV, BSR - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SHB

HDG - Tiếp tục đà tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Ở trong vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

HDG vẫn đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá từ đầu tháng 8 đến nay sau giai đoạn điều chỉnh vào tháng 7. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần. 

Lực cầu tăng cao phiên cuối tuần qua đã đẩy giá HDG vượt qua vùng cản tại khu vực 23 - 23,5. Các chỉ báo xu hướng hiện đều đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của cổ phiếu. 

Mặt khác, dù cho chỉ báo động lượng RSI đã đi vào vùng quá mua nhưng đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên HDG vẫn có thể sẽ duy trì đà tăng trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu nằm tại xung quanh 23,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/9: SHB, HDG, ACV, BSR - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HDG

BSR - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

BSR là một trong những cổ phiếu Largecap đang có dấu hiệu hồi phục sau khi điều chỉnh về ngưỡng 6,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ bảo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá của cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm tại mốc 8 với ngưỡng hỗ trợ tại mốc 6,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/9: SHB, HDG, ACV, BSR - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu BSR

ACV - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

ACV là một trong những cổ phiếu vốn hóa lớn đang nằm trong xu hướng hồi phục từ ngưỡng giá 55. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chi báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu hồi phục này. Đường giá cổ phiếu cũng nằm trên dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành. Ngưỡng kháng cự gần nhất của ACV nằm tại mốc 70 với ngưỡng hỗ trợ 55.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/9: SHB, HDG, ACV, BSR - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu ACV

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường