Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/1: HVN, AGG, VGS

20:30 | 13/01/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý trong phiên 14/1 được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: HVN (Vietnam Airlines), AGG (Bất động sản An Gia) và VGS (Ống thép Việt Đức).

HVN - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng mua quá, xu hướng điều chỉnh.

Phân tích:

HVN đang nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau khi tạo đỉnh tại ngưỡng giá 32,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên trong các phiên giao dich gần nhất, cho thấy cổ phiếu vẫn đang hấp dẫn dòng tiền thị trường.

Chỉ báo RSI đang phản ánh nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm trên dải mây Ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/1: HVN, AGG, VGS - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HVN. (Nguồn: BSC).

VGS - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 14,4

- Hỗ trợ ngắn hạn: 11,99

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 17,03

- Hỗ trợ trung hạn: 11,27

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của VGS ở mức 92 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của VGS hướng về mức đỉnh cũ với khối lượng giao dịch tăng đột biến, đặc biệt đồ thị giá đã thoát khỏi giai đoạn đi ngang trước đó cho thấy giá có thể sẽ vượt mức đỉnh ngắn hạn 14,4.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 14/1: HVN, AGG, VGS - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VGS. (Nguồn: VNDirect).

AGG - Doanh thu các năm tiếp theo duy trì tốc độ tăng trưởng CAGR là 36%

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phân tích:

9 tháng đầu năm, doanh thu của AGG đạt 73,7 tỷ đồng, giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước. Song, lãi thuần tăng 149% lên 195,5 tỷ đồng. Kết quả trên lần lượt hoàn thành 3% chỉ tiêu doanh thu và và 40,6% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

MBS cho biết, trong quý IV/2020, AGG ghi nhận doanh thu từ hai dự án River Panorama 1 và 2 ở quận 7 TP Hồ Chí Minh và thực hiện khoảng 1.800 tỷ doanh thu cả năm. 

Trong 6 tháng cuối năm, AGG đã chuyển nhượng toàn bộ phần vốn tại Công ty Sơn Lâm và dự kiến thu về khoản lãi 68 tỷ đồng liên quan đến một dự án ở Phan Thiết.

Bước sang năm 2021, doanh nghiệp dự kiến bàn giao toàn bộ dự án Sky89 và một phần các dự án The Sóng, The Standard. Dòng tiền doanh nghiệp được đảm bảo nhờ tỷ lệ bán hàng tốt, nhờ vậy doanh thu của AGG được dự báoa vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng CAGR trung bình là 36% trong các năm tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo