Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: MBB, NVL, ITD

20:14 | 12/03/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm MBB, NVL, ITD.

MBB – Bứt phá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD hướng lên và sắp cắt đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng

- Đường MA: MA20 đã cắt MA50 và sắp hội tụ với MA200

Phân tích:

MBB bứt phá trong phiên giao dich hôm nay sau một giai đoạn tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 22. Thanh khoản trong phiên giao dịch hôm nay kết hợp với đà bứt phá về giá báo hiệu động lực tăng khá mạnh. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều duy trì xu hướng hồi phục. Vận động ba đường MA cho thấy cổ phiếu đang trong đà tích lũy quanh ngưỡng giá 22. Với phiên giao dịch bứt phá hôm nay, ngưỡng 22 đã trở thành ngưỡng tích lũy khá vững. Như vậy, MBB khả năng kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 26 (Fibonacci 78,6%) trong các phiên tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: MBB, NVL, ITD - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBB

NVL - Hồi phục ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục ngắn hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD hướng lên

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng hồi phục

- Đường MA: MA20 sắp hội tụ với MA50, và hướng tới MA200

Phân tích:

NVL đang nằm trong xu hướng hồi phục ngắn hạn. Thanh khoản các phiên giao dịch gần đây duy trì tại mức trung bình 20 phiên cho thấy xu hướng hồi phục có thể tiếp diễn. Chỉ báo MACD vừa bắt đầu xu hướng phân kỳ âm và hướng tới đường tín hiệu cùng với chỉ báo RSI đang nằm trong xu hướng tăng đều ủng hộ xu hướng hồi phục ngắn hạn. Vận động ba đường MA cũng duy trì xu hướng này khi chưa có tín hiệu đảo chiều. Như vậy NVL, có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 64 trong các phiên tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: MBB, NVL, ITD - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NVL

ITD – Giằng co

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng giá và biến động ITD tương đối độc lập với thị trường khi tuân theo quy luật tăng giá trong 11 tháng trở lại đây.

- ITD xác nhận lại nền tảng giá trong trung hạn.

- Động lực tăng trở lại sau khi thu hút lực cầu giá thấp trở lại

- Mục tiêu tăng giá ngắn hạn được xác định tại ngưỡng Fibonacci Extension 161,8%, tương ứng với mốc giá 14.000 đồng.

Phân tích:

Điểm tích cực được ghi nhận tại phiên 11/3, một "Breakout" của đường giá với ngưỡng kháng cự 11.450 đồng. Tín hiệu này để ngỏ khả năng cổ phiếu thoát khỏi trạng thái Choppy hiện tại để tiến tới nhịp tăng giá mới. Thanh khoản bùng nổ củng cố phiên tăng giá này với 452 nghìn đơn vị cổ phiếu được khớp lệnh. Chỉ báo xu hướng MACD mở rộng phân kỳ dương và RSI tiến vào vùng quá mua xác nhận quy luật biến động giới hạn trước đó bị phá vỡ. Quan sát quy luật biến động, ngưỡng Fibonacci Extension 161,8% cho thấy vai trò kháng cự mạnh sau những pha tăng giá. Tính cho nhịp tăng 3 – 6/2018, mục tiêu tăng giá ngắn hạn được xác định tại mức giá 14.000 đồng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: MBB, NVL, ITD - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ITD

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: MBB, NVL, ITDCổ phiếu tâm điểm ngày 13/3: MBB, NVL, ITD Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/3: TCB, ACB, CTDCổ phiếu tâm điểm ngày 12/3: TCB, ACB, CTD Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/3: DQC, RAL, VSCCổ phiếu tâm điểm ngày 11/3: DQC, RAL, VSC

Thu Thuỷ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN