Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/12: VCS, LDG, SBT, PHR, DPG

21:36 | 12/12/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VCS, LDG, SBT, PHR, DPG.

VCS – Đạt điểm mua mới ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 90,85

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 75,91

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng 

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 105,23

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 57,77

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm 

Phân tích:

Mức Stock Rating của VCS ở mức 88 điểm cho thấy mức tăng trưởng của VCS là tích cực. Đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và đồ thị giá hồi phục trở lại đường trung bình 50 ngày với khối lượng giao dịch tăng. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn cũng đã cải thiện. 

Điểm tích cực là đồ thị giá dần hình mô hình đảo chiều trung hạn cho thấy sức mạnh giá có thể tiếp tục được cải thiện trong ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của VCS được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

vcs

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCS

LDG - Khả năng hình thành pha tăng giá mới

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng giảm ngắn hạn của LDG đã bị ngắt nhịp bởi vai trò hỗ trợ mạnh của vùng giá 8

- Quá trình giằng co hẹp trong vùng giá 8,5 – 9 dưới dạng mẫu hình lá cờ hàm ý cung cầu giằng co nhưng nguồn cung có thể đã suy yếu

- Các chỉ báo xung lực và dòng tiền đều đã nhanh chóng thoát khỏi vùng quá bán và hướng về khu vực trung tính. MACD đã cho giao cắt báo mua

Phân tích:

Sau pha giảm sâu cuối tháng 11, xu hướng của LDG đang có dấu hiệu bỉnh ổn trở lại thông qua sự hiện diện của stopping volume vào phiên 26/11 . Trong khoảng hai tuần gần đây, LDG đang có dấu hiệu giằng co và tích lũy dưới dạng mẫu hình Flag. Tương quan giữa thanh khoản và biến động cho thấy nguồn cung có thể suy kiệt trong vùng giá hiện tại.

Phiên 12/12 ghi nhận một nến tăng kèm khối lượng giao dịch cải thiện giúp LDG bứt phá lên khỏi biên trên của mô hình giá. Đây được xem là tín hiệu cho thấy lực cung giá cao đã được hấp thụ và cổ phiếu có thể sẽ sớm quay lại chiều đi lên.

Phương diện chỉ báo cũng khá tích cực khi xuất hiện phân kỳ dương của MACD – Histogram. RSI và MFI đều đã thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn. Nếu tiếp tục vượt qua SMA 20, mục tiêu của LDG là ngưỡng tâm lý Fibonacci hồi quy 50% – tương ứng vùng giá 10.

ldg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LDG

DPG - Kì vọng phục hồi tại vùng cân bằng quanh mức 43

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Nến Bullish marubozu xuất hiện phiên hôm nay không chỉ thu hút dòng tiền thị trường trở lại mà còn mở ra tín hiệu kì vọng vào sự phục hồi trong thời gian tới đây

- Biến động và thanh khoản dẫn chiếu đến khả năng nhịp hiệu chỉnh gần nhất sớm kết thúc quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý

Phân tích:

Pha giảm hiệu chỉnh một tháng ghi nhận dấu hiệu kết thúc. Diễn biến thanh khoản thu hẹp về dưới mức trung bình 100.000 đơn vị. Chốt phiên 11/12, một nến Bullish marubozu xuất hiện không chỉ thu hút dòng tiền thị trường trở lại mà còn mở ra tín hiệu kì vọng vào sự phục hồi trong thời gian tới đây.

Về chỉ báo, RSI hướng lên đang có xu hướng trở lại vùng 50 cũng là tín hiệu về khả năng phục hồi của cổ phiếu. Mục tiêu ngắn hạn của cổ phiếu được xác định tại vùng 48.

dpg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DPG

SBT - Tiếp diễn xu hướng tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng tăng trung hạn vẫn được bảo toàn nhờ vai trò hỗ trợ của SMA60

- Mục tiêu mở rộng đà tăng đang dẫn chiếu tới vùng giá 18,6, tương ứng với vùng kháng cự đỉnh hai lần vào trung tuần tháng 9 năm nay và tháng 11/2018.

Phân tích:

Trên EOD, dao động của SBT đang ngày càng thu hẹp dần với những nến biên độ hẹp. Chốt phiên 11/12,một nến Doji xuất hiện bỏ ngỏ khả năng tiếp tục tăng giá của cổ phiếu. Khối lượng giao dịch trong khung giá duy trì ở mức thấp. 

Giai đoạn từ đầu tháng 12, giá cổ phiếu hình thành một kênh giá sideway. Kênh giá được kiểm định với 4 lần chạm kênh dưới và 3 lần chạm kênh trên. Vì vậy, đây có thể là một kênh giá tin cậy trong ngắn hạn. 

Mục tiêu ngắn hạn của cổ phiếu được xác định tại vùng 20,5, đây cũng là vùng đỉnh cũ trong trung tuần tháng 7/2019 và tháng 11/2018 của cổ phiếu.

sbt

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SBT

PHR - Tiếp tục hành trình giảm

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Áp lực chốt lời mạnh hình thành sau xu hướng tăng mạnh, cổ phiếu liên tục tạo trend tăng với độ dốc thấp dần trước khi thoát khỏi vùng hỗ trợ để bước vào nhịp điều chỉnh mới

- Sự đồng thuận ủng hộ của thanh khoản, các chỉ báo MACD, RSI(15),.. cho thấy xác suất xảy ra điều chỉnh là khá cao

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, vùng đệm giá 53,7 - 54 với sự xuất hiện của EMA235 phiên đóng vai trò hỗ trợ quan trọng trong việc bảo toàn xu hướng tăng dài hạn. Phiên ngày 11/12, nến Bearish Belt Hold line biên độ rộng xuất hiện kèm thanh khoản lớn hơn so với mức trung bình 20 phiên bộc lộ nguồn cung mạnh. 

Giá phá vỡ mức hỗ trợ mạnh đi xuống xác nhận tiếp tục hành trình giảm điểm. Mục tiêu giảm giá được xác định ở mức 40 – tương ứng với mức 61,8% của Fibonacci Retracement tính từ nhịp tăng dài giữa tháng 7/2018 đến đỉnh 75.

phr

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PHR

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường