Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/11: GEG, DPG, DXG, DHC

20:33 | 12/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm GEG, DPG, DXG, DHC.

GEG - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: tăng dần trên mốc 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

GEG vẫn đang ở trong trạng thái tích lũy tại khu vực 27-29 suốt ba tháng qua. Thanh khoản cổ phiếu vẫn duy trì ổn định trong những phiên gần đây. Đáng chú ý, hôm nay, chỉ báo MACD đã xuất hiện Golden Cross cho thấy cổ phiếu có thể tăng giá trong ngắn hạn. 

Bên cạnh đó, việc chỉ báo động lượng RSI chưa đi vào vùng quá mua đồng thời đường EMA12 duy trì trên đường EMA26 càng củng cố cho tiềm năng vận động tích cực của GEG trong thời gian tới. 

Tuy vậy cổ phiếu vẫn cần thêm động lực đủ mạnh để có thể bứt phá khỏi ngưỡng cản 29, nếu điều đó xảy ra thì GEG có thể tiến tới tiếp cận khu vực giá xung quanh 32.

geg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GEG

DPG - Hướng về đỉnh cũ 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD duy trì trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: tăng dần trên mốc 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

DPG đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn khi đã tăng giá trong hơn 3 tuần này với xuất phát điểm là nền giá 42. Thanh khoản cổ phiếu trong phiên hôm nay tăng cao hơn những phiên trước đó đã đẩy giá DPG vượt khỏi ngưỡng kháng cự tại mốc 48. Các chỉ báo xu hướng đều ủng hộ cho trạng thái tích cực của cổ phiếu. 

Bên cạnh đó, việc chỉ báo động lượng RSI chưa đi vào vùng quá mua cho thấy dư địa tăng vẫn còn. Nhìn chung, DPG đang vận động hướng về vùng đỉnh lịch sử tại khu vực giá xung quanh 54 và có thể sớm nhìn thấy cổ phiếu chinh phục lại mục tiêu này.

dpg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DPG

DXG – Rủi ro pha loãng không còn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 17,63

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 15,23

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 18,39

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 14,86

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Cổ phiếu DXG đang giao dịch ở mức Stock Rating là 78 điểm cho thấy tăng trưởng của DXG ở mức trung tính. Trong ngắn hạn, đồ thị giá của DXG trong giai đoạn tích lũy và xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tích lũy ở vùng giá hiện tại với tỉ trọng thấp.

dxg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DXG

DHC - Đi tìm đỉnh cao mới

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Sau nhịp điều chỉnh từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 9, DHC đã có những phiên tích lũy lại trên đường MA20 trước khi tăng giá mạnh và break khỏi vùng đỉnh cũ.

- Thanh khoản trong những phiên điều chỉnh ở mức thấp, cho thấy áp lực bán không quá lớn, nhịp test lại vùng hỗ trợ đỉnh cũ 37 cũng đã kết thúc, tạo điều kiện để đà tăng tiếp diễn.

Phân tích:

Đợt phục hồi trở lại sau nhịp tích lũy được nhấn mạnh bằng phiên giao dịch ngày 1/11 tăng giá vượt đỉnh tháng 7 với thanh khoản gâp hai lần trung bình 20 phiên, mở ra khả năng tăng giá trên một vùng giá mới.

Sau khi vượt đỉnh, cổ phiếu có những phiên điều chỉnh nhẹ trước khi hình thành cây nến bullish với thân nến dài phủ nhận toàn bộ các phiên giảm điểm trước đó, qua đó cho thấy lực cầu chi phối và đà tăng giá đã quay trở lại.

dhc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DHC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường