Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/8: ACB, HPG, PHR

21:34 | 11/08/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm ACB, HPG, PHR.

ACB - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA xuất hiện Golden Cross. 

Phân tích:

ACB đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn sau khi có sự điều chỉnh vào cuối tháng 7. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có xu hướng tăng. Các chỉ báo kỹ thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. 

Hôm nay, chỉ báo EMA vừa xuất hiện Golden Cross đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của ACB nằm tại khu vực 25,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/8: ACB, HPG, PHR - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu ACB

HPG - Thị phần mở rộng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

HPG ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng với tốc độ lần lượt là 29,6% và 31,1% trong nửa đầu năm 2020 nhờ sản lượng tiêu thụ thép tăng mạnh 58% so với cùng kì, trong đó đóng góp chủ yếu từ dự án Hòa Phát Dung Quất. Ngoài ra, biên lợi nhuận mảng nông nghiệp cải thiện mạnh nhờ giá lợn tăng.

Thị phần thép xây dựng tăng mạnh từ 26% (2019) lên 30,9% (6 tháng đầu năm 2020), đặc biệt tại thị trường miền Nam. HPG đang tận dụng tốt lợi thế về vị trí và logistic của Khu liên hiệp Hòa Phát Dung Quất và khoảng trống thị trường do Posco SS Vina bỏ lại để mở rộng thị trường phía Nam trong năm 2020. 

PHR - Tăng trưởng từ chuyển đổi

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần đạt 315,6 tỉ đồng giảm 26,6% so với cùng kì, nhờ thu nhập bất thường từ việc chuyển nhượng đất cho Nam Tân Uyên nên LNST đạt 395 tỉ đồng tăng 251% so với cùng kì. Như vậy, PHR mới hoàn thành được 13% mục tiêu về doanh thu và 43% mục tiêu về lợi nhuận. 

Trong quí III/2020, PHR sẽ ghi nhận phần còn lại của khoản thu nhập từ chuyển nhượng đất cho NTC là 413 tỉ đồng. Ước tính LNST năm 2020 ở mức 1.100 tỉ đồng, tương ứng với mức tăng trưởng 145% so với cùng kì. 

Bên cạnh đó, PHR cũng đang trình tỉnh Bình Dương bổ sung quy hoạch các KCN Hội Nghĩa (1.000 ha), Bình Mỹ (745 ha) và Tân Bình GĐ 2 (1.055 ha) và chờ quyết định phê duyệt dự án từ Thủ Tướng. Các dự án này sẽ là động lực tăng trưởng chính cho mảng KCN của PHR trong giai đoạn 2021 - 2025. 

Ngoài ra, PHR đang thương thảo với BWE để chuyển nhượng 400 ha đất cho dự án Khu xử chất thải rắn mà BWE đang dự kiến triển khai. Giá đền bù chưa được công bố, tuy nhiên PHR đang đề xuất mức giá bồi thường là 2,5 tỉ đồng/ha. 

PHR đang dần chuyển đổi từ một công ty sản xuất cao su thiên nhiên sang một nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp với thế mạnh là quỹ đất cao su hơn 15.000 ha, trong đó 10.000 ha sẽ được chuyển đổi công năng sang khu công nghiệp, khu dân cư, nông nghiệp công nghệ cao… 

PHR cũng sẽ được hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á và nguồn cung BĐS KCN hạn hẹp tại Bình Dương.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường