Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/5: VIB, VPB, ACB, VCI, CVT

18:34 | 11/05/2020

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VIB, VPB, ACB, VCI, CVT.

VIB - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VIB là một trong những cổ phiếu largecap đang đang hình thành xu hướng tăng sau khi đã tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 14,5. Thanh khoản cổ phiếu trong đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên và đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đang ủng hộ nhịp vận động tích cực của cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt dải mây Ichimoku. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu là ngưỡng giá 14 trong kháng cự gần nhất là ngưỡng giá 16,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/5: VIB, VPB, ACB, VCI, CVT - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VIB

VCI - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VCI là một cổ phiếu Midcap đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 18. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. Thanh khoản cổ phiếu cũng đã vượt dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn của cổ phiếu. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là mốc giá 18 trong khi kháng cự gần nhất ở mức vùng giá 25 - 26. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/5: VIB, VPB, ACB, VCI, CVT - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VCI

ACB - Tích cực 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/5: VIB, VPB, ACB, VCI, CVT - Ảnh 3.

Ảnh: Ánh Hường

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

ACB là một trong những cổ phiếu Largecap đang ở trong trạng thái tăng sau khi hình thành mô hình hai đáy tại ngưỡng giá 16 và 18. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá của cổ phiếu. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu là ngưỡng giá 20 với ngưỡng kháng cự gần nhất tại mốc 26.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/5: VIB, VPB, ACB, VCI, CVT - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu ACB

VPB - Khối lượng giao dịch tăng mạnh 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 24,2

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 20,2

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng 

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 29,6

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 16,17 

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của VPB ở mức 77 điểm, cao hơn so với mức Sector Rating của ngành ngân hàng là 76 điểm. Đồ thị giá của VPB đã vượt vùng kháng cự 22 – 22,6 với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên. 

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của VPB cũng được năng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/5: VIB, VPB, ACB, VCI, CVT - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VPB

CVT -  Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

CVT là một cổ phiếu smallcap đã hình thành phiên bứt phá sau khi tích lũy ngắn hạn tại vùng giá 16 - 17. Thanh khoản cổ phiếu cũng đã vượt xa ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với nhịp tăng giá. 

Chỉ báo RSI đang ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo MACD cũng đang có báo hiệu khởi đầu của xu hướng tích cực. Cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/5: VIB, VPB, ACB, VCI, CVT - Ảnh 6.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CVT

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường