Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/11: AAA, HPG, FPT, PVD

21:55 | 11/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm AAA, HPG, FPT, PVD.

AAA – Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kì dương, MACD nằm trên đường tín hiệu, xu hướng tăng

- Chỉ báo RSI: tăng dần trên mốc 60 và chưa đi vào vùng quá mua

- Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 14,7

- Ngưỡng kháng cự mạnh tại 18,8

Phân tích:

AAA là một trong những cổ phiếu midcap đang trong xu hướng hồi phục trong ngắn hạn. Chỉ báo MACD ủng hộ cho xu hướng của AAA khi đã cắt lên trên đường tín hiệu và đang tăng dần lên trên đường trung lập. 

Tương tự, chỉ báo RSI cũng đang vận động trong vùng mua, cho thấy động lực tăng giá của cổ phiếu là vẫn còn. Đường EMA12 cũng đã cắt lên trên đường EMA26, giúp xác nhận sự hồi phục của AAA sau khi đã giảm giá kéo dài từ mốc 18,5. Thanh khoản của cổ phiếu duy trì trên mức trung bình 20 phiên và có xu hướng tăng trong những phiên gần đây. 

aaa

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu AAA

HPG - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kì dương, MACD nằm trên đường tín hiệu, xu hướng tăng

- Chỉ báo RSI: Tiến tới vùng quá mua

- Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 21,2

- Ngưỡng kháng cự mạnh tại 24

Phân tích:

HPG là một trong những cổ phiếu largecap đang trong xu hướng tích lũy. Chỉ báo MACD tuy nằm trên đường tín hiệu nhưng vẫn đang dao động chủ yếu quanh đường trung lập, cho thấy nhiều khả năng HPG vẫn sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng giá 22. 

Mặc dù vậy, chỉ báo RSI có xu hướng tăng về vùng mua, và đường EMA12 nằm trên đường EMA26 cũng báo hiệu động lực tăng giá của HPG là vẫn còn. Thanh khoản của HPG trong những phiên gần đây duy trì trên mức trung bình 20 phiên. 

hpg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HPG

FPT – Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ, MACD nằm trên đường tín hiệu, xu hướng tăng

- Chỉ báo RSI: Gần vùng quá mua, xu hướng đi ngang

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26

Phân tích:

FPT là một trong những cổ phiếu largecap đang ở trong xu hướng tích lũy sau khi đã tăng giá liên tục từ đầu năm với xuất phát điểm là nền giá 35. Các chỉ báo kỹ thuật đều đang ủng hộ cho đà tăng tích cực của cổ phiếu. 

Đáng chú ý là thanh khoản cổ phiếu trong những tuần gần đây có chiều hướng giảm, có thể là dấu hiệu cho một quá trình điều chỉnh giảm hoặc tích lũy trung hạn trong thời gian tới. 

Phân tích fibonacci cũng cho thấy ngưỡng 60 là vùng kháng cự mạnh, cần nhiều động lực để có thể vượt qua. FPT có thể tích lũy trong khu vực 54,5 - 60 trước khi tiếp tục hành trình chinh phục những mục tiêu cao hơn.

fpt

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FPT

PVD - Trên đà phục hồi cùng mức thanh khoản mở rộng

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng tăng trong ngắn hạn của PVD đang cho thấy sự ổn định cao khi nhận được đồng thuận từ mức thanh khoản và các tín hiệu chỉ báo.

- Thanh khoản cổ phiếu đồng thuận với bước giá và đã vượt lên mức trung bình 20 phiên, cho thấy xu hướng tăng giá đang được củng cố vững chắc.

Phân tích:

Sau giai đoạn điều chỉnh kể từ 30/08 đến 22/10 với các thân nến rộng và khối lượng tăng dần đã khiến giá PVD hiệu chỉnh về vùng giá 15,8. Tại đây, giá cổ phiếu đang chạm trendline dưới nên kì vọng một nhịp phục hồi trở lại trong ngắn hạn.

Mục tiêu ngắn hạn của cổ phiếu được xác định xung quanh khu vực 18,5 - 18,7. Đây cũng chính là nơi xuất hiện của vùng cản đường trendline phía trên và cũng là vùng đỉnh tháng 5, tháng 8 và tháng 10/2019.

pvd

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVD

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường