Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/6: BWE, ASM, BCC

19:30 | 10/06/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: BWE (Biwase), ASM (Tập đoàn Sao Mai) và BCC (Xi măng Bỉm Sơn).

ASM - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

ASM đang ở trong trạng thái hồi phục trở lại sau khi có quãng thời gian giảm giá trong 4 tháng trước đó. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang giữ giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 đồng thời đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 nên cổ phiếu tiềm năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/6: BWE, ASM, BCC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ASM. (Nguồn: BSC).

BCC - Thu hút dòng tiền chủ động

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Thu hút dòng tiền sau tuần giao dịch đầu tiên của tháng 6/2020, BCC lấy lại đà tăng từ nền tích lũy ngắn hạn và mở ra cơ hội cho chu kỳ biến động mới.

- Cổ phiếu ghi nhận mô hình “lá cờ” trên đồ thị EOD. Động lực tăng mới này giúp đường giá cải thiện tín hiệu xu hướng.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 14,4, tương ứng dư địa biến động của kênh giá được xác định trên đồ thị tuần.

Phân tích:

Trong 4 phiên giao dịch gần nhất, tâm lý chốt lời chi phối đại bộ phận biến động cổ phiếu thuộc sàn HNX. Đáng chú ý là biến động giá của BCC lại cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu dường như đứng ngoài trạng thái tiêu cực này. Thay vào đó, các nến có dạng Doji lại đang hàm ý tới diễn biến tích lũy lại của cổ phiếu trên nền giá mới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/6: BWE, ASM, BCC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BCC theo tuần (Nguồn: FPTS).

BWE - Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 34,37

- Hỗ trợ ngắn hạn: 30,91

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 34,37

- Hỗ trợ trung hạn: 28,48

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của BWE ở mức 77 điểm cho cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu là tích cực. Đồ thị giá của BWE đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng gấp 2,2 lần so với khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên.

Bên cạnh đó, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng. Tuy nhiên, sức mạnh giá của BWE chỉ ở mức 56 điểm nên nhà đầu tư ngắn và trung hạn chỉ nên xem xét nắm giữ với tỷ trọng thấp. Nhà đầu tư trung hạn có thể tăng dần tỷ trọng BWE khi Stock Rating trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/6: BWE, ASM, BCC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BWE. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo