Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/5: VCB, TCB, VHM, BCE

20:24 | 10/05/2020

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VCB, TCB, VHM, BCE.

VCB - Lấy lại vị thế

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở dưới giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích:

VCB đang ở trong quá trình hồi phục trở lại sau khi đã rớt giá khá sâu trong giai đoạn thị trường chung khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các chỉ báo kĩ thuật hiện vẫn đang ở trong trạng thái tiêu cực. 

Thanh khoản cổ phiếu trong những tuần gần đây có chiều hướng giảm dần, điều này thể hiện rằng phần lớn các nhà giao dịch vẫn còn đang hoài nghi về sự bền vững của đà tăng hiện tại. 

Tuy vậy, bản thân nội tại VCB là đủ mạnh để có thể vượt qua những sóng gió bất lợi trong tình thế hiện tại và tìm lại vị thế như xưa. Bên cạnh đó, niềm tin của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu vẫn là rất lớn và mức giá hiện tại có thể là một món hời nếu nhìn đến viễn cảnh xa hơn trong tương lai. 

Dự kiến nếu vượt qua được vùng giá 72 - 73, cổ phiếu sẽ bước vào giai đoạn tăng tiếp theo với mục tiêu là tại khu vực xung quanh 77,5

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/5: VCB, TCB, VHM, BCE - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VCB

TCB - Bứt phá 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/5: VCB, TCB, VHM, BCE - Ảnh 2.

Ảnh: Ánh Hường

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: xuất hiện Golden Cross. 

Phân tích:

TCB đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi đã mất giá mạnh theo đà giảm chung của thị trường chứng khoán Việt Nam. Phiên hôm nay, thanh khoản tăng cao đã đẩy giá cổ phiếu chốt phiên ở mức giá trần. Các chỉ báo kỹ thuật hầu hết đều đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của TCB. 

Điều đáng chú ý là các đường EMA vừa tạo Golden Cross nên đây là thể là sự đánh dấu cho trạng thái tăng trung và dài hạn của cổ phiếu. Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI đang tăng dần trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua nên dư địa tăng vẫn còn. 

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu nằm tại mốc 18. TCB tiềm năng tiếp tục tăng cho đến khi tiếp cận vùng giá xung quanh 20.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/5: VCB, TCB, VHM, BCE - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TCB

VHM - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VHM là một trong những cổ phiếu Largecap đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi đã hình thành mô hình 2 đáy tại ngưỡng giá 55 và 65. Thanh khoản VHM trong những phiên gần đây đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiến đồng thuận với nhịp tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ nhịp tăng giá của cổ phiếu. Đường giá của cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn của cổ phiếu. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VHM nằm tại mốc 83. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/5: VCB, TCB, VHM, BCE - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VHM

BCE - Xác lập mức đỉnh cao kỉ lục

Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 8

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 7,28 

-  Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng 

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 8

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 6,87 

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của BCE ở mức 92 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của BCE là tích cực. và các nhà đầu tư nên theo dõi cổ phiếu này hoặc chờ điểm mua mới. Đồ thị giá của BCE vượt mức kháng cự ngắn hạn 7,75 với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên. 

Đồng thời, đồ thị giá cũng xác lập mức đỉnh cao lục kể từ khi niêm yết với thanh khoản cải thiện mạnh từ giữa tháng 04/2020. Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với mức hỗ trợ là 7,28 và mức kháng cự quanh vùng 8.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/5: VCB, TCB, VHM, BCE - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu BCE

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường