|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/11: ACV, MBB, DGW, REE

19:19 | 31/10/2019
Chia sẻ
Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm ACV, MBB, DGW, REE.

ACV - Tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

ACV đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi xác lập ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại ngưỡng giá 75. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên trong hai phiền gần nhất, cho thấy động lực tăng giá đang hình thành. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đang được nâng đỡ bởi dải mây Ichimoku, cho thấy cổ phiếu vẫn cđược ủng hộ bởi xu hướng tăng giá trung hạn. Như vậy, ACV có thể quay trở lại kiếm tra ngưỡng vùng kháng cự 85 trong các phiên giao dịch tới.

acv

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ACV

MBB - Bỏ ngỏ khả năng bứt phá hoàn thiện mô hình tam giác cân theo chiều hướng lên

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Tín hiệu kiểm định thành công đường bình quân động SMA20, trong bối cảnh mô hình tam giác thắt chặt đã kích hoạt vị thế mua sớm của MBB

- Sự trùng lặp của mục tiêu mô hình và ngưỡng Pivot Point R2 dẫn chiếu đến khả năng tiệm cận vùng 24,5 của đường giá

Phân tích:

Chững lại nhịp tăng, MBB hình thành một giai đoạn giằng co thu hẹp theo dạng mô hình tam giác cân hàm ý cho sự cân bằng tạm thời của đường giá. Phiên tăng với thanh khoản cải thiện trong ngày 30/10 lại một lần nữa cho tín hiệu kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ động SMA20. 

Tín hiệu này dẫn chiếu khả năng bứt phá trong bối cảnh biên độ mô hình thu hẹp. Dải Bollinger Bands thắt chặt trong bối cảnh trạng thái đi ngang của giá đang tiến sát giao điểm của mô hình là cơ sở cho vị thế mua sớm với kỳ vọng giai đoạn giằng co hiện tại sớm kết thúc. 

Sự kết của mục tiêu mô hình và ngưỡng cản Pivot Point R2 dẫn chiếu đến khả năng MBB sớm tiệm cận vùng giá 24,5 trong thời gian tới.

mbb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBB

DGW - Hồi phục ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục ngắn hạn. 

- Chỉ báo xu hướng MACD:Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Sắp chạm vùng mua quá, chạm kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

Cổ phiếu DGW đang nằm trong xu hướng tăng giá trung hạn. Thanh khoản cổ phiếu đang nằm ở ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy động lực tăng vẫn tiếp tục. Chỉ báo RSI duy trì xu hướng tích cực trong khi chỉ báo MACD đang cho dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn khi cổ phiếu chạm kênh Bollinger trên tại vùng mua quá. 

Đường giá cổ phiếu vẫn đang được nâng đỡ bởi dải mây Ichimoku, điều này cho thấy động lức tăng giá sẽ tiếp tục. Như vậy, DGW có thể điều chỉnh ngắn hạn 1,2 phiên tới trước khi kiểm tra lại ngưỡng giá 29.

dwg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGW

REE - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 38,5

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 36,11

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 44,37

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 35,23

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của REE ở mức 90 điểm. Với mức tăng trưởng mạnh trong quí III/2019, trong ngắn hạn, đồ thị giá của REE có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

ree

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu REE

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường