|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 9/9: TPB, MSH, SGT

18:58 | 08/09/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: TPB (TPBank), MSH (May Sông Hồng) và SGT (Công nghệ Viễn thông Sài Gòn).
Cổ phiếu tâm điểm 9/9: TPB, MSH, SGT - Ảnh 1.

PDG TPBank tại số 110 phố Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

TPB - Để ngỏ nhịp hiệu chỉnh cho chiến lược mua

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng tăng trung dài hạn vẫn được nâng đỡ tích cực bởi cặp EMA 10 và 20 tuần.

- Giai đoạn hiệu chỉnh 03 tháng gần nhất có sự tương đồng với biến động quý 1 của TPB. Trong đó, EMA 60 phiên giữ vai trò hỗ trợ và thu hút cầu chủ động giúp cân bằng với áp lực bán.

- Phiên 9/7 cho thấy tâm lý do dự đã bị phá vỡ. Cổ phiếu có thể đã sẵn sàng cho nhịp tăng mới - bứt phá khỏi kênh giảm ngắn hạn.

- Tín hiệu từ Force Index (13) báo hiệu điểm mua cho kỳ vọng thuận chiều xu hướng trung hạn.

- Mục tiêu gần cho TPB được xác định tại mốc giá 45, tương ứng ngưỡng tâm lý Fibonacci 100% mở rộng cho chu kỳ sóng trung hạn.

Phân tích:

Trong bối cảnh thị trường nói chung và các cổ phiếu ngân hàng nói riêng vẫn chưa thoát khỏi trạng thái hiệu chỉnh ngắn hạn thì TPB đang là một trong số ít những cổ phiếu có giao dịch tích cực và vẫn bảo lưu tín hiệu hiệu lạc quan cho xu hướng kế tiếp.

Với phiên tăng ngày 7/9, giá cổ phiếu đã bứt phá lên khỏi khung đi ngang hẹp 9 phiên trước đó và đồng thời tiếp cận biên trên của kênh giá hồi quy ngắn hạn. Sự sôi động trở lại của thanh khoản sau tín hiệu cạn kiệt cùng dấu hiệu nâng cao dần của các vùng đáy ngắn hạn đang mở ra kịch bản bứt phá, quay lại chiều giá lên của cổ phiếu.

Cổ phiếu tâm điểm 9/9: TPB, MSH, SGT - Ảnh 2.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu TPB theo tuần. (Nguồn: FPTS).

MSH - Xu hướng đang khá mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 86,7

- Hỗ trợ ngắn hạn: 78

- Kháng cự trung hạn: 95,5

- Hỗ trợ trung hạn: 73,7

Phân tích:

ADX (14) của MSH đang đạt giá trị 38,5 cho thấy sức mạnh xu hướng đang khá mạnh. Đồng thời, thanh khoản tiếp tục tăng mạnh cho thấy lực cầu tiếp tục tham gia mạnh. MSH dự kiến tiếp tục hướng lên vùng 86,7 - 95,5 trong khi hỗ trợ gần nhất là khu vực 78.

Cổ phiếu tâm điểm 9/9: TPB, MSH, SGT - Ảnh 3.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu MSH. (Nguồn: TradingView).

SGT - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

SGT đang hình thành xu hướng hồi phục từ ngưỡng đáy 18,65. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu. Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50 và dải mây Ichimoku; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực.

Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này. Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 22,6, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 26,5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 19,75. 

Cổ phiếu tâm điểm 9/9: TPB, MSH, SGT - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SGT. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.