|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 9/11: STB, DGC, DBC, HAX

18:38 | 08/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: STB (Sacombank), DGC (Hóa chất Đức Giang), DBC (Dabaco) và HAX (Haxaco).
Cổ phiếu tâm điểm 9/11: STB, DGC, DBC, HAX - Ảnh 1.

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Long Biên. (Ảnh: Thu Thảo).

STB - Để ngỏ khả năng đảo chiều xu hướng trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kịch bản đảo chiều xu hướng trung hạn đang được để ngỏ bởi vai trò hỗ trợ của đường kênh xu hướng dài hạn và EMA 60 tuần.

- Xu hướng tăng 1 tháng giúp đường giá nhanh chóng phục hồi về tiệm cận với đường xu hướng giảm và ngưỡng tâm lý fibonacci hồi quy 38,2%.

- Sau 4 chu kỳ giảm ngắn hạn, tín hiệu bứt phá xu hướng từ các chỉ báo xung lực và dòng tiền đang cung cấp tín hiệu nhạy về khả năng đảo chiều xu hướng chính.

- Nếu bứt phá thành công, STB có khả năng sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh kế tiếp tại mức giá 31 - ngưỡng Fibonacci 61,8% hồi quy cho toàn bộ nhịp giảm trung hạn.

Phân tích:

Xu hướng trung hạn của STB vẫn đang là trạng thái tiêu cực tuy nhiên trong 1 tháng gần đây thì tín hiệu giao dịch của cổ phiếu đã ghi nhận sự cải thiện đáng kể. Dấu hiệu của xu hướng tăng đã hình thành sau tín hiệu tạo đáy đầu tháng 10/2021 và giá cổ phiếu nhanh chóng được đẩy lên tiệm cận với cận trên của kênh giá trung hạn.

Nến tăng kèm thanh khoản cao ngày 3/11 đã giúp STB tạo lập mức cao mới trong chu kỳ biến động 2 tháng và đồng thời mở ra kỳ vọng đảo chiều xu hướng giảm trung hạn của cổ phiếu trong thời gian tới. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua cổ phiếu STB cho kỳ vọng đón đầu pha tăng xác nhận đảo chiều xu hướng.

Cổ phiếu tâm điểm 9/11: STB, DGC, DBC, HAX - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu STB. (Nguồn: FPTS).

DGC - Dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu cải thiện

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 164,4

- Hỗ trợ ngắn hạn: 151,28

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 201,84

- Hỗ trợ trung hạn: 139,19

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích: 

Stock Rating của DGC ở mức 94 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DGC tăng 4,3% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy và xu hướng ngắn hạn của DGC cũng được nâng lên mức tăng Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm 9/11: STB, DGC, DBC, HAX - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC. (Nguồn: VNDirect).

DBC - Để ngỏ đà tăng trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Trên đồ thị tuần, đường EMA 30 tuần vẫn giúp DBC duy trì xu hướng tăng trung-dài hạn.

- Trên EOD, tín hiệu “Breakout” mẫu hình giá Ascending Triangle cho thấy cổ phiếu đã hoàn thiện nhịp tái tích lũy trên xu hướng chính.

- Về chỉ báo, EMA 20 và 60 phiên xác nhận trở lại vai trò hỗ trợ động, MACD báo hiệu khả năng bứt phá đường xu hướng giảm trong phiên kế tiếp.

-  Mục tiêu được xác định tại ngưỡng 75, tương ứng mức biến động 100% của mẫu hình giá.

Phân tích:

Điểm đáng chú ý của DBC trong 1 tuần trở lại đây là động thái tích lũy trở lại của khối nhà đầu tư ngoại, đặc biệt tại phiên giao dịch ngày 28/10/2021 với thanh khoản mua ròng đạt 296.900 đơn vị khớp lệnh. Lực mua này đã giúp cổ phiếu đối ứng tốt nguồn cung kháng cự quanh vùng giá 62 với trạng thái giằng co biên độ hẹp.

Theo đó, với tín hiệu bứt phá đã hoàn thiện phiên ngày 5/11/2021, cổ phiếu này được kỳ vọng có thể sớm thu hút thêm sự chú ý từ khối nhà đầu tư ngoại cũng như dòng tiền thị trường và mở rộng đà tăng trong diễn biến sắp tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu DBC đối với kỳ vọng ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 9/11: STB, DGC, DBC, HAX - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DBC. (Nguồn: FPTS).

HAX - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định:

HAX đang hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng hỗ trợ 24,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 9/11: STB, DGC, DBC, HAX - Ảnh 5.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAX. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo