|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 8/3: DGC, HDC, BMP, ITC

19:04 | 07/03/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DGC (Tập đoàn Hóa chất Đức Giang), HDC (Hodeco), BMP (Nhựa Bình Minh) và ITC (Đầu tư - Kinh doanh nhà).

HDC - Đồ thị giá tiến gần kháng cự 102,8

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của HDC ở mức 89 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của HDC đóng cửa tăng 3% và vượt hoàn toàn đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Tuy nhiên, mức kháng cự gần nhất là 102,795, đây cũng là mức mục tiêu ngắn hạn. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ hoặc xem xét chốt lời một phần khi đồ thị giá tiến gần mức kháng cự 102,795.

Cổ phiếu tâm điểm 8/3: DGC, HDC, BMP, ITC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SGP. (Nguồn: VNDirect).

BMP - Giũ bỏ áp lực kháng cự trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Đồ thị tháng của BMP mới phủ nhận ngưỡng tâm lý Fibonacci Retracment 61,8% và để ngỏ dư địa phục hồi mở rộng.

- Trên đồ thị EOD, BMP đang hoàn hiện nhịp Pullback sau khi phát đi tín hiệu báo mua “Breakout”.

- Đường EMA 20 phiên được củng cố lại vai trò hỗ trợ với tín hiệu nến Bullish Harami.

- Mục tiêu cho pha tăng giá mới được xác định tại mốc giá 72.000 đồng, tương ứng mục tiêu của mô hình biểu đồ.

Phân tích:

Quan sát giao dịch trong giai đoạn từ trung tuần tháng 10/2021 đến nay, biến động tăng của cổ phiếu nhận được sự đóng góp lớn từ dòng vốn ngoại. Nhóm nhà đầu tư ngoại không chỉ liên tục mua tích lũy cổ phiếu sau các nhịp rung lắc mạnh mà còn góp phần thúc đẩy tín hiệu báo mua “breakout” của mô hình giá.

Trên cơ sở dư địa biến động ngắn và trung hạn vẫn được bảo toàn, nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu BMP cho tầm nhìn ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 8/3: DGC, HDC, BMP, ITC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật tháng cổ phiếu BMP (Nguồn: FPTS).

ITC - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu.

 - Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng đi ngang.

Phân tích:

ITC nằm trong xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 17,9. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy xu hướng vận động tích cực. Đường giá cổ phiếu vượt ngưỡng MA20 và đang tiến tới kiểm tra lại MA50, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đang dần hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm 8/3: DGC, HDC, BMP, ITC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ITC. (Nguồn: BSC).

DGC - Tích cực

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Chứng khoán SSI vừa có báo cáo cập nhật, qua đó nâng giá mục tiêu của cổ phiếu DGC lên 214.000 đồng/cp (từ 190.000 đồng/cp) – tổng mức sinh lời là 30%. Giá mục tiêu dựa trên P/E là 11x.

Mặc dù giá phốt pho vàng có thể sẽ giảm so với mức đỉnh nhưng nhóm phân tích ước tính giá bán bình quân của phốt pho vàng năm 2022 vẫn có thể cao hơn 20% so với năm 2021, do nhu cầu từ các nhà sản xuất chip tăng mạnh.

Do đó, Chứng khoán SSI nâng ước tính lợi nhuận năm 2022 lên 33% ước đạt 3,71 nghìn tỷ đồng, tăng 47,6% so với cùng kỳ. Với ước tính như vậy, nhóm phân tích cho rằng năm 2022 sẽ đạt đỉnh cao mới về lợi nhuận.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo