|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 7/9: DIG, HAH, HAX

18:45 | 06/09/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DIG (DIC Corp), HAH (Vận tải và Xếp dỡ Hải An), HAX (Haxaco).

DIG - Đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 36

- Hỗ trợ ngắn hạn: 31,71

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 43,67

- Hỗ trợ trung hạn: 28,44

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của DIG ở mức 91 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DIG trong phiên 1/9 vượt mức kháng cự 35,3 và đạt mức cao nhất 52 tuần. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mặt bằng cao và chưa có dấu hiệu suy yếu. Xu hướng ngắn hạn của DIG được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 7/9: DIG, HAH, HAX - Ảnh 1.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu DIG. (Nguồn: TradingView).

HAH - Dư địa tăng trưởng không còn nhiều

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của HAH ở mức 97 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Tuy nhiên, mức sức mạnh giá đạt mức 98 điểm cho thấy dư địa tăng trưởng của HAH không còn nhiều.

Đồ thị giá của HAH vượt mức kháng cự 58 với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với giá trị trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của HAH đạt mức cao nhất 52 tuần cho thấy xu hướng tăng trung hạn bền vững hơn.

Tuy nhiên, đồ thị giá của HAH vẫn đang trong giai đoạn quá mua trung hạn cho thấy đồ thị giá của HAH có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ở các tuần giao dịch tới. Các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ hoặc chốt lời một phần tỷ trọng đang nắm giữ. Đồng thời, các NĐT ngắn hạn nên hạn chế mua mới và ưu tiên nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm 7/9: DIG, HAH, HAX - Ảnh 2.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu HAH. (Nguồn: TradingView).

HAX - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

HAX đang hình thành xu hướng hồi phục từ ngưỡng đáy 19,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50 và sắp vượt dải mây Ichimoku; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 7/9: DIG, HAH, HAX - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAX. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Thị trường bất động sản, TPDN đã có tín hiệu ổn định
Theo Phó Thủ tướng, gần đây, tín hiệu của thị trường TPDN dù còn nhiều khó khăn nhưng việc phát hành, thanh toán bằng tài sản, gia hạn, đáo hạn đã ổn định.