Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 8/10: DIG, HDC, TIP, ITD

18:14 | 07/10/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DIG (DIC Corp), HDC (Hodeco), TIP (Phát triển Khu Công nghiệp Tín Nghĩa) và ITD (Công nghệ Tiên Phong).

DIG - Xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 34,7

- Hỗ trợ ngắn hạn: 29,31

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 36,25

- Hỗ trợ trung hạn: 28,44

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của DIG ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DIG trong phiên 6/10 vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng 67% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của DIG vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế việc mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Điểm tích cực là mức sức mạnh giá tăng trên 80 điểm cho thấy đà tăng ngắn hạn bền vững hơn.

Cổ phiếu tâm điểm 7/10: DIG, HDC, TIP, ITD - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DIG. (Nguồn: VNDirect).

HDC - Đồ thị giá chưa có dấu hiệu đảo chiều

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam duy trì đánh giá tích cực với mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu HDC. Đồ thị giá của HDC đóng cửa tăng 4,8% với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với mức trung bình 20 phiên.

Điểm tiêu cực là khối lượng giao dịch có dấu suy giảm trong vài tuần gần đây, nhưng sức mạnh giá vẫn dưới mức 98 điểm cho thấy đồ thị giá chưa có dấu hiệu đảo chiều và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư cân nhắc duy trì vị thế nắm giữ ngắn hạn với mã này.

Cổ phiếu tâm điểm 7/10: DIG, HDC, TIP, ITD - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDC. (Nguồn: VNDirect).

TIP - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

TIP đang nằm tỏng xu hướng hồi phục từ hỗ trợ 40. Thanh khoản cổ phiếu đang ở mức giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ nhịp vận động khả quan. Chỉ báo MACD sắp chuyển sang xu hướng tích cực và chỉ báo RSI đang ủng hộ nhịp hồi phục này.

Cổ phiếu tâm điểm 7/10: DIG, HDC, TIP, ITD - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TIP. (Nguồn: BSC).

ITD - Đồ thị giá có thể sớm biến động mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 22,45

- Hỗ trợ ngắn hạn: 18,69

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trundg hạn: 25,63

- Hỗ trợ trung hạn: 17,55

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của ITD ở mức 86 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của ITD phiên 6/10 đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng 21% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vượt xa hoàn toàn đường trung bình 20 phiên với dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh cho thấy đồ thị giá có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của ITD cũng được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 7/10: DIG, HDC, TIP, ITD - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ITD. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo