|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 26/9: VCG, DRC, TAR

08:08 | 25/09/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VCG (Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam), DRC (Cao su Đà Nẵng), TAR (Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An).

VCG - Xuất hiện mô hình đảo chiều vai - đầu - vai

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Sau khi bứt phá đường xu hướng EMA 20 tuần, dư địa phục hồi kéo dài trên đồ thị tuần của VCG được xác định hướng tói đường EMA 60.

- Trên đồ thị EOD, đảo chiều có dạng “vai-đầu-vai” đã ghi nhận dấu hiệu toàn thiện giai đoạn Pullback.

- Tín hiệu breakout của mô hình được kích hoạt đã gián tiếp giúp các chỉ báo xu hướng được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

- Mục tiêu cho kỳ vọng tăng giá ngắn hạn được xác định dựa trên dư địa biến động đánh giá trên đồ thị tuần, tương ứng với vùng giá 30.000 đồng.

Phân tích:

Quan sát trạng thái giao dịch dòng vốn ngoại tại cổ phiếu VCG, mặc dù không giao dịch quá sôi động, tuy nhiên vai trò hỗ trợ biến động từ dòng vốn này được nhận diện trong một số thời điểm quan trọng.

Trái ngược với trạng thái tâm lý tiêu cực trong tuần giao dịch 16/9, VCG thu hút mạnh dòng vốn này và đồng thời kích hoạt tín hiệu Breakout mô hình đảo chiều xu hướng. Với kỳ vọng động lực tăng giá kéo dài trong thời gian tới, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tham gia vị thế Mua tại cổ phiếu cho kỳ vọng ngắn hạn.

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCG. (Nguồn: FPTS).

 

DRC - Đồ thị giá bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Kháng cự ngắn hạn: 32,18 

Hỗ trợ ngắn hạn: 29,13

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Kháng cự ngắn hạn: 37,36

Hỗ trợ trung hạn: 26

Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của DRC ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DRC đóng cửa tăng 4,9% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá được kỳ vọng có thể sẽ vượt hoàn toàn mức kháng cự 31,9.

Theo mô hình giá, đồ thị giá được kỳ vọng đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh (sóng tăng 3) với hai mức mục tiêu lần lượt là 34,16 và 39,19.

hướng ngắn hạn của DRC cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ lên mức 12,05% nếu xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng lên mức tăng. 

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRC. (Nguồn: Yuanta Việt Nam).

 

TAR - Để ngỏ kỳ vọng phục hồi 

 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Đồ thị kỹ thuật:

- Cặp đường xu hướng EMA 20 và 60 trên đồ thị tuần của TAR đang ghi nhận dấu hiệu bị phủ nhận vai trò kháng cự động.

- Trên đồ thị EOD, mẫu hình “Symmetrical triangle” đã kích hoạt tín hiệu báo mua.

- Cặp đường EMA 20 và 60 phiên đồng thuận xác nhận vai trò hỗ trợ động, MACD được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

- Mục tiêu cho kỳ vọng tăng giá ngắn hạn trong kịch bản mô hình giá hoàn thiện tín hiệu được xác định tại mức 33.000 đồng, tương ứng với ngưỡng tâm lý Fibonacci Retracement 50%.

Phân tích:

Trái ngược với biến động thị trường, chỉ số giảm điểm và ghi nhận diễn biến thanh khoản giảm dần, TAR duy trì quy luật biến động tích lũy và thu hút rất mạnh giao dịch tính từ cuối tháng 8/2022 cho đến nay. Trong điều kiện các yếu tố về xu hướng và tín hiệu đang nghiêng về kịch bản biến động tích cực, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tham gia vị thế Mua tại cổ phiếu cho kỳ vọng ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TAR. (Nguồn: FPTS). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

 

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.