|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 26/5: FRT, DGW, VOS

19:31 | 25/05/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: FRT (FPT Retail), DGW (Digiworld), VOS (Vosco).

FRT - Tín hiệu tích cực

Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Xu hướng hiện tại: Hồi phục

Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu

Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, hồi phục từ vùng bán quá.

Phân tích:

FRT đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tạo đáy tại ngưỡng giá 94,5. Thanh khoản cổ phiếu nằm tại ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu đang hướng về đường MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang dần hình thành.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FRT. (Nguồn: BSC).

DGW - Tích lũy ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 131,2

- Hỗ trợ ngắn hạn: 93,46

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 132,36

- Hỗ trợ trung hạn: 86

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của DGW ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Tuy nhiên, sức mạnh giá của DGW vẫn dưới mức 80 điểm cho nên các nhà đầu tư chỉ nên xem xét tỷ trọng thấp dưới 5%.

Đồ thị giá của DGW đóng cửa tăng 3,5% với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5%.

VOS - Rủi ro ngắn hạn dấu hiệu giảm dần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của VOS ở mức 92 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Kết thúc quý I/2022, VOS ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ cả về doanh thu và lợi nhuận sau thuế, đặc biệt ROE của VOS đạt 60,7% vượt trội so với nhóm ngành vận tải.

Đồ thị giá của VOS đóng cửa tăng 3,2% với khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn thấp. Xu hướng ngắn hạn của VOS vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát cổ phiếu VOS. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.