|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 2/6: ITA, PC1, NT2

18:14 | 01/06/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GMD (Gemadept), VPI (Đầu tư Văn Phú - Invest), PC1 (Xây lắp điện 1) và CTD (Xây dựng Coteccons).

 

ITA - Xu hướng dài hạn vẫn ở mức tăng

 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 13,3

- Hỗ trợ ngắn hạn: 10,8

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 15

- Hỗ trợ trung hạn: 9,45

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của ITA ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của ITA đóng cửa phiên 31/5 tăng 2,1% với khối lượng giao dịch tăng 26% so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn giảm và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên mua vào ở các nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Chỉ báo dòng tiền ngắn hạn đang tăng dần và mức sức mạnh giá của ITA vẫn trên 80 điểm. Đồng thời, xu hướng trung hạn ở mức trung bình. Ngoài ra, xu hướng dài hạn vẫn duy trì ở mức tăng và đồ thị giá đã có dấu hiệu kết thúc giai đoạn điều chỉnh sóng 4 và bước vào chu kỳ sóng tăng 5.

Xu hướng ngắn hạn của ITA cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại. 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ITA. (Nguồn: VNDirect).

PC1 - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD cắt đường tín hiệu đi lên

- Chỉ báo RSI: Xu hướng hồi phục

Nhận định:

PC1 có một phiên tăng điểm tốt với mẫu hình nến Marubozu gần như hoàn hảo. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Đường MACD cắt đường tín hiệu đi lên, chỉ RSI từ vùng quá bán đi lên cho thấy xu hướng hồi phục trở lại. Đường giá cổ phiếu nằm dưới MA(50) và MA(100) tuy nhiên lại nằm trên đường MA(20) cho thấy tín hiệu hồi phục mạnh mẽ.

 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PC1. (Nguồn: BSC).

NT2 - Tích cực

 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 23,7

- Hỗ trợ ngắn hạn: 21,3

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 24,78

- Hỗ trợ trung hạn: 19,88

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của NT2 ở mức 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu NT2 là tích cực. Đồ thị giá của NT2 đóng cửa phiên 31/5 tăng 2,6% với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của NT2 bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn của NT2 cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng nếu sức mạnh giá trên 80 điểm.

  Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NT2. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo