|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 25/5: BID, REE, VTP

18:25 | 24/05/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (25/5) bao gồm: BID (BIDV), REE (Cơ Điện lạnh), VTP (Viettel Post).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (25/5) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

BID - Tín hiệu bán  

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 81,19 điểm, tương đương 0,2% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức khối lượng trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng. Đồng thời, đồ thị giá tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và vẫn trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức trung tính. Hệ thống xu hướng ngắn hạn của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu BID.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BID. (Nguồn: TradingView).

REE - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Ở trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: vượt ngưỡng 70

Nhận định:

REE có một phiên tăng giá vượt đường MA100 cùng với thanh khoản bùng nổ vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Cổ phiếu có thể đã xác nhận điểm break out trong phiên giao dịch hôm nay. Ngoài ra, các chỉ báo hiện đang cho thấy tín hiệu tích cực.

Đường giá cổ phiếu duy trì xu hướng ở trên đường MA20, MA50 và MA100. Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 61,45, chốt lãi tại ngưỡng 70 và cắt lỗ nếu cổ phếu giảm xuống ngưỡng 58.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu REE. (Nguồn: BSC). 

VTP - Xu hướng đảo chiều lên 

(Ảnh: Thu Thảo).

 

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

VTP sau khoảng 1 tháng tích luỹ quanh vùng giá 30.000 đồng/cp đã xuất hiện cây nến bứt phá với mức tăng 8% kèm thanh khoản gấp 3 lần trung bình 10 phiên. Các chỉ báo động lượng và dòng tiền đều đang khá tích cực khi hầu hết đang có xu hướng đảo chiều lên hoặc đi lên.

Với lực cầu có sự gia tăng từ vùng nền tích luỹ, VTP có thể xuất hiện đà tăng giá trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể canh mua ở vùng giá hiện tại, hướng tới giá mục tiêu 40.000 đồng/cp. Agriseco gợi ý cắt lỗ nếu giá xuống dưới 30.000 đồng/cp (mất nền tích luỹ).

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VTP. (Nguồn: Agriseco). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.