|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm (25/2): PVD, DCM, PVT

19:32 | 24/02/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PVD (PV Drilling), DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau) và PVT (PVTrans).

PVD - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 37,9

- Hỗ trợ ngắn hạn: 34

- Kháng cự trung hạn: 39

- Hỗ trợ trung hạn: 32

Phân tích:

PVD xuất hiện tín hiệu break-out lên trên vùng 35.000 đồng/cp với thanh khoản tăng trên MA(20). Đồng thời chỉ báo MACD cũng đã cắt lên và đang giãn cách với đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng đang khá tích cực. Vùng 37,9 - 39 đang là kháng cự gần nhất cho giá.

Cổ phiếu tâm điểm (25/2): PVD, DCM, PVT - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVD. (Nguồn: VNDirect).

DCM - Đồ thị giá tiệm cận đường trung bình 50 phiên

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Tuy nhiên, mức sức mạnh giá của DCM vẫn dưới 80 điểm cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng thấp dưới 5%. Đồ thị giá của DCM đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và đồ thị giá tiến sát đường trung bình 50 phiên cho thấy đồ thị giá có thể chỉ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ.

Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nhưng xu hướng tăng ngắn hạn chưa thật sự bền vững khi sức mạnh giá vẫn thấp hơn 80 điểm. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì vị thế nắm giữ với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng lên mức 18,17% nếu sức mạnh giá trên 80 điểm ở những phiên tới.

Cổ phiếu tâm điểm (25/2): PVD, DCM, PVT - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: VNDirect).

PVB - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Nhận định:

PVB nằm trong xu hướng tăng giá khi kết thúc ngày 24/02/2022 với một mẫu hình nến Marubozu cùng khối lượng thanh khoản tăng đột biến.

Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu trong các phiên giao dịch gần đây. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đang cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA20 và MA50, ủng hộ cho xu hướng tăng giá.

Cổ phiếu tâm điểm (25/2): PVD, DCM, PVT - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVB. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.