|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 24/9: BVH, TCM, LHG

19:19 | 23/09/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: BVH (Tập đoàn Bảo Việt), TCM (Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công) và LHG (Long Hậu).

BVH - Kích hoạt tín hiệu đảo chiều

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Tín hiệu bứt phá mẫu hình Falling Wedge của xu hướng trung hạn đã kích hoạt kịch bản đào chiều – hình thành pha tăng giá mới.

- Nến tăng của phiên 22/9 đi kèm khối lượng giao dịch đạt trên 4,5 triệu đơn vị cho thấy cầu chủ động đang rất tích cực.

- MACD ghi nhận giao cắt báo mua. Tín hiệu từ Force Index (13) cũng đồng thuận với kỳ vọng đi theo xu hướng giá lên.

- Trên cơ sở của mẫu hình Falling Wedge, vùng đỉnh cũ 70 sẽ được kỳ vọng là mục tiêu cho kịch bản đảo chiều của xu hướng trung hạn.

Phân tích:

Kể từ đầu 2021 đến nay thì BVH vẫn đang dao động theo kịch bản hiệu chỉnh trong xu hướng dài hạn với mức độ biến động thường xuyên ở mức thấp so với dao động chung của thị trường.

Tuy nhiên, mức độ phân kỳ của cổ phiếu với VN-Index trong 3 tháng gần đây đang có dấu hiệu thu hẹp trở lại sau khi cổ phiếu tạo đáy thành công tại vùng giá 48 -  50. Trong 5 tuần gần nhất, bất chấp sự suy yếu hiện diện trong vận động của VN-Index, giao dịch tại BVH vẫn ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc đến từ sự chủ động của lực cầu giao dịch.

Tín hiệu tăng kèm thanh khoản tích cực của tuần gần nhất đã kích hoạt kịch bản đảo chiều của xu hướng trung hạn. Theo đó, nhà đầu tư có thể tham gia vị thế mua ngắn hạn với cổ phiếu BVH.

Cổ phiếu tâm điểm 24/9: BVH, TCM, LHG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BVH theo tuần (Nguồn: FPTS).

LHG - Tín hiệu phá đỉnh

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

LHG đang kiểm tra lại ngưỡng đỉnh 52. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền đầu tư.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50, báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 24/9: TCM, LHG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LHG. (Nguồn: BSC).

TCM - Quan sát chờ điểm mua mới

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của TCM ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của TCM vẫn giao dịch gần vùng hỗ trợ 60,5 với khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức cao.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng giảm dần và đồ thị giá xuất hiện mô hình đảo chiều tăng giá Bullish Bat cho nên đồ thị giá chưa thể thủng ngưỡng hỗ trợ 60,5. • Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các NĐT ngắn hạn nên dừng bán và quan sát chờ điểm mua mới.

Cổ phiếu tâm điểm 24/9: TCM, LHG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCM. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.