|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 23/9: PNJ, HDC, IPA

18:35 | 22/09/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PNJ (Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận), HDC (Hodeco), IPA (Tập đoàn Đầu tư I.P.A).
Cổ phiếu tâm điểm 23/9: PNJ, HDC, IPA - Ảnh 1.

Theo BSC, thanh khoản cổ phiếu PNJ vượt nằm tại ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền đầu tư. (Ảnh: Thu Thảo).

PNJ - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định:

PNJ đang nằm trong xu hướng hồi phục từ vùng đáy 85. Thanh khoản cổ phiếu vượt nằm tại ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền đầu tư.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50, báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 23/9: PNJ, HDC, IPA - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PNJ. (Nguồn: BSC).

HDC - Vượt hoàn toàn kháng cự ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của HDC ở mức 92 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của HDC đóng cửa tăng 7% và đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng 181% so với mức trung bình 20 phiên cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và sức mạnh giá ở mức 92 điểm cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Cổ phiếu tâm điểm 23/9: PNJ, HDC, IPA - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDC. (Nguồn: VNDirect).

IPA - Dòng tiền ngắn hạn tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 65

- Hỗ trợ ngắn hạn: 53,9

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 81,79

- Hỗ trợ trung hạn: 51,07

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của IPA ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của IPA đóng cửa tăng 5,1% và đồ thị giá tiến về gần mức kháng cự ngắn hạn 65 với khối lượng giao dịch tăng 144% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, khối lượng giao dịch cải thiện dần từ giai đoạn tháng 8/2021 và đạt mức cao cho thấy dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng vào cổ phiếu này. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của IPA được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 23/9: PNJ, HDC, IPA - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu IPA. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.