Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm (22/10): TCB, TIP, PC1

19:01 | 21/10/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: TCB (Techcombank), TIP (Phát triển Khu Công nghiệp Tín Nghĩa) và PC1 (Xây lắp điện 1).
Cổ phiếu tâm điểm (22/10): TCB, TIP, PC1 - Ảnh 1.

Theo FPTS, trong điều kiện cổ phiếu TCB vẫn đang nằm trong kịch bản tăng giá theo mô hình lá cờ, nhà đầu tư mua cổ phiếu này đối với các kỳ vọng ngắn hạn. (Nguồn: Thu Thảo).

TCB - Để ngỏ đà tăng giá mở rộng

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Đồ thị tuần TCB bảo toàn quy luật tăng trên đường EMA (15), đường giá để ngỏ khả năng xuất hiện tín hiệu mua sau khi thực hiện nhịp hiệu chỉnh kỹ thuật. 

- Trên đồ thị EOD, TCB kích hoạt tín hiệu báo mua theo mô hình giá Descending Triangle.

- Đồ thị giá của cổ phiếu đang thực hiện nhịp hiệu chỉnh dưới dạng mô hình lá cờ, để ngỏ khả năng xung lực tiếp diễn trong ngắn hạn.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 61,4, tương ứng mục tiêu 100,0% biên độ của mô hình biểu đồ.

Phân tích:

Trong suốt quá trình hình thành mô hình biểu đồ Descending Triangle, diễn biến thanh khoản ghi nhận trạng thái thu hẹp dần sau các nhịp tạo đỉnh cực trị. Trong diễn biến tháng 9/2021, cổ phiếu đã ghi nhận những phiên giao dịch với khối lượng chỉ đạt gần 5 triệu đơn vị cổ phiếu, tương ứng từ 25 - 50% mức thanh khoản trung bình.

Đây là điểm cộng cho xu thế tăng trung sẵn có của cổ phiếu khi ghi nhận được nền giá cao mới trên mức giá 48. Trong điều kiện cổ phiếu vẫn đang nằm trong kịch bản tăng giá theo mô hình lá cờ, nhà đầu tư mua cổ phiếu TCB đối với các kỳ vọng ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm (22/10): TCB, TIP, PC1 - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCB. (Nguồn: FPTS).

TIP - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

TIP đang hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy quanh ngưỡng 42,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lên đường MA20 và MA50 báo hiệu xu hướng hồi phục.

Cổ phiếu tâm điểm (22/10): TCB, TIP, PC1 - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TIP. (Nguồn: BSC).

PC1 - Đà tăng đang yếu dần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 42

- Hỗ trợ ngắn hạn: 38,5

- Kháng cự trung hạn: 44

- Hỗ trợ trung hạn: 34,5

Phân tích:

PC1 bật tăng từ MA(20) nhưng RSI xuất hiện phân kỳ giảm cảnh báo đà tăng đang yếu dần. Khu vực 42 đang là kháng cự gần nhất cho giá trong khi hỗ trợ gần nhất tương ưng là 38,5.

Cổ phiếu tâm điểm (22/10): TCB, TIP, PC1 - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PC1. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo