|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 21/12: SHS, HAH, TVB

19:15 | 20/12/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SHS (Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội), HAH (Vận tải và Xếp dỡ Hải An) và TVB (Chứng khoán Trí Việt).

SHS - Đồ thị giá tiến sát kháng cự 52,34

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của SHS ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SHS đóng cửa tăng 5% với khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá tiến sát đường trung bình 20 phiên và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm dần. Xu hướng ngắn hạn của SHS vẫn duy trì ở mức giảm với mức kháng cự ngắn hạn 52,34 cho nên đây mới chỉ là các nhịp hồi phục ngắn hạn. Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục quan sát cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm 21/12: SHS, HAH, TVB - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHS. (Nguồn: VNDirect).

HAH - Tiềm năng bứt phá để hình thành nhịp tăng mới

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Vai trò hỗ trợ của cặp EMA 10 & 20 tuần vẫn đang đảm bảo cho quy luật tăng dài hạn của cổ phiếu.

- Kỳ vọng tiếp diễn chiều tăng được để ngỏ trên cơ sở tín hiệu tích lũy dưới dạng mẫu hình thu hẹp khoảng biến động VCP.

- Giá và Khối lượng bùng nổ tích cực trở lại trong phiên 15/12 hàm ý về lực cầu tích cực đang quay trở lại. Cơ hội bứt phá hình thành đà tăng mới cũng đang được để ngỏ.

- Chỉ báo xung lực và dao động cũng ủng hộ cho khả năng của chu kỳ biến động mới.

- Mục tiêu gần cho kịch bản tăng giá của HAH được xác định tại mốc giá 95, tương ứng ngưỡng Fibonacci 61,8% mở rộng cho chu kỳ sóng dài hạn và độ rộng của kênh giá hồi quy ngắn hạn đang chi phối biến động cổ phiếu.

Phân tích:

Kể từ tháng 9/2021 đến nay thì đồ thị giá HAH đang bị chi phối bởi chu kỳ hiệu chỉnh của xu hướng tăng dài hạn. Đặc trưng kỹ thuật của giai đoạn hiệu chỉnh này là kênh giá dạng Sideway Up đi kèm với những dấu hiệu thu hẹp khoảng biến động ngắn hạn và thanh khoản giảm dần.

Điểm tích cực là sau diễn biến thu hẹp biến động gần nhất tại quanh vùng nền giá 70 và khối lượng giao dịch thoái lui về mức rất tháp 52 tuần. Tín hiệu tăng trở lại trong phiên 15/12 kèm thanh khoản đột biến báo hiệu cầu chủ động đang quay trở lại và hỗ trợ cho khả năng bứt phá hình thành chu kỳ tăng giá mới.

Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị mua với cổ phiếu HAH trên cơ sở kịch bản tiếp diễn của xu hướng tăng dài hạn sẵn có.

Cổ phiếu tâm điểm 21/12: SHS, HAH, TVB - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAH. (Nguồn: VNDirect).

TVB - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

TVB đã hình thành mô hình hai đáy tại ngưỡng 24. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 21/12: SHS, HAH, TVB - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TVB. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách ngăn chính phủ đóng cửa
Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời nhằm ngăn chính phủ đóng cửa. Dự luật chỉ còn chờ chữ ký của Tổng thống Joe Biden để chính thức trở thành luật.