|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm (21/10): MBS, PHR, TDC

19:26 | 20/10/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm MBS (Chứng khoán MB), PHR (Cao su Phước Hòa), TDC (Kinh doanh và Phát triển Bình Dương).

MBS - Xác nhận mô hình đảo chiều tăng giá

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của MBS ở mức 90 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của MBS vượt lên trên đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, đồ thị giá cũng xác nhận mô hình tăng giá Bullish BAT và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể nhanh chóng kiểm định lại mức kháng cự 38.

Xu hướng ngắn hạn của MBS cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 33,85%.

Cổ phiếu tâm điểm (21/10): MBS, PHR, TDC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBS. (Nguồn: VNDirect).

PHR  - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

PHR đang hình thành phiên có tín hiệu hồi phục từ ngưỡng hỗ đáy 60,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lên đường MA20 và MA50 báo hiệu xu hướng hồi phục.

Cổ phiếu tâm điểm (21/10): MBS, PHR, TDC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PHR. (Nguồn: BSC).

TDC - Kết thúc giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 28,06

- Hỗ trợ ngắn hạn: 21,77

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 28,06

- Hỗ trợ trung hạn: 18,95

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

TDC đang được giao dịch tại P/E kế hoạch năm 2021 là 11.2x. Stock Rating của TDC ở mức 89 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của TDC đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn.

Đồng thời, đồ thị giá cũng kết thúc giai đoạn tích lũy trung hạn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của TDC cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 11,88%

Cổ phiếu tâm điểm (21/10): MBS, PHR, TDC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TDC. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo