|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 20/9: VHC, VCG, HAR

17:42 | 19/09/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (20/9) bao gồm: VHC (Vĩnh Hoàn), VCG (Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam) và HAR (Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (20/9) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

VHC - Để ngỏ đà tăng giá mở rộng

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Phủ nhận ngưỡng tâm lý Fibonacci retracement 38,2% VHC bảo toàn kịch bản tiếp diễn xu hướng phục hồi trung hạn.

- Trên đồ thị EOD, diễn biến “rung lắc” khi đường giá kiểm định vùng đỉnh 79.800 đồng đã thu hút sự quan tâm của lực cầu tại đường hỗ trợ động EMA 20 phiên.

- MACD bảo toàn trạng thái phân kỳ dương với đường Signal. RSI duy trì biến động trên ngưỡng trung tính.

- Mục tiêu cho tầm nhìn tăng giá ngắn hạn được xác định tại ngưỡng 91.500 đồng, tương ứng ngưỡng Fibonacci extension 100%.

Phân tích:

Quan sát phiên giao dịch ngày 18/9, VN-Index ghi nhận tín hiệu giao cắt xuống với đường trung bình động 20 phiên cảnh báo khả năng xuất hiện nhịp hiệu chỉnh ngắn hạn. Với hệ số beta giai đoạn 120 phiên ghi nhận 0,42, VHC cho thấy mức tương quan biến động thấp so với thị trường chung.

Theo đó, tín hiệu xu hướng và xung lực tích cực tại cổ phiếu vẫn đang để ngỏ cơ hội chiều mua đối với các vị thế giao dịch theo chiến lược Swing trading. Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế Mua đối với cổ phiếu VHC cho tầm nhìn ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VHC theo tuần. (Nguồn: FPTS). 

VCG - Tín hiệu bán

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 96,16 điểm, tương đương 0,6% với khối lượng giao dịch tiếp tục giảm dưới mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn đi ngang quanh mức hiện tại với biên độ hẹp trong vài phiên tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng. Hệ thống xu hướng ngắn hạn xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu VCG.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCG. (Nguồn: TradingView).

HAR - Mở ra kịch bản suy yếu trong ngắn hạn 

 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

 

- Trên đồ thị tuần, HAR đang để ngỏ khả năng phủ nhận ngưỡng hỗ trợ động EMA(20) tuần.

- Phiên giảm điểm 18/9 đã kích hoạt tín hiệu báo bán theo mẫu hình giá trung hạn “Head and Shoulder”.

- Chỉ báo MACD tái mở rộng phân kỳ âm với signal, RSI lùi sâu dưới ngưỡng trung tính.

- Mục tiêu cho kịch bản giảm của cổ phiếu được xác định tại vùng giá 3.700 đồng.

Phân tích:

Kể từ nhịp tạo đỉnh hồi tháng 8/2023 đến nay, HAR đã thiết lập và duy trì xu hướng giảm điểm bất chấp các giai đoạn thị trường có dấu hiệu cải thiện. Hiện tại với mức beta 1,63 và thị trường đang trong nhịp hiệu chỉnh mạnh. Biến động giá của HAR theo đó chịu ảnh hưởng khi mở rộng đà giảm và kích hoạt tín hiệu báo bán trong phiên giao dịch 18/9. Qua đó, FPTS đưa ra khuyến nghị bán đối với mã cổ phiếu HAR.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAR theo tuần. (Nguồn: FPTS).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo