|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 18/11: CTG, TCM, HAH, PET

17:38 | 17/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: CTG (VietinBank), TCM (Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công), HAH (Vận tải và Xếp dỡ Hải An), PET (Petrosetco).
Cổ phiếu tâm điểm 18/11: CTG, TCM, HAH, PET - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán FPT, giai đoạn tạo đà phục hồi gần nhất của CTG không chỉ thu hút dòng tiền thị trường trở lại giao dịch cổ phiếu mà còn thu hút rất mạnh sự quan tâm của dòng vốn ngoại. (Ảnh: Thu Thảo).

CTG - Mở ra cơ hội kéo dài đà phục hồi trong ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Phân tích kỹ thuật:

- Đồ thị giá tuần của CTG phủ nhận vai trò kháng cự động của cặp đường EMA 9 và 20, để ngỏ đà phục hồi trong ngắn hạn.

-  Trên đồ thị EOD, CTG ghi nhận những nỗ lực hỗ trợ đầu tiên từ cặp đường EMA 20 và 60 phiên sau tín hiệu “breakout” xuất hiện vào đầu tháng 11/2021.

- Trạng thái phân kỳ xung lực âm của MACD được xác nhận.

- Mục tiêu nhịp phục hồi cho các chiến lược ngắn hạn được xác định tại mốc giá 37, tương ứng mục tiêu 50 - 61,8% của thang đo Fibonacci Retracement.

Phân tích:

Giai đoạn tạo đà phục hồi gần nhất của CTG không chỉ thu hút dòng tiền thị trường trở lại giao dịch cổ phiếu mà còn thu hút rất mạnh sự quan tâm của dòng vốn ngoại.

Động thái giao dịch mua ròng không chỉ xuất hiện trong giai gần nhất mà còn được nhận diện trong giai đoạn cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2021, với đặc điểm là vùng giá nhóm nhà đầu tư này tích lũy nhiều tại mức 32.

Theo đó, trong điều kiện nhóm chỉ báo kỹ thuật để ngỏ khả năng nhịp phục hồi mở rộng, các nhà đầu tư có thể cân nhắc mua cổ phiếu CTG đối với các kỳ vọng ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 18/11: CTG, TCM, HAH, PET - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTG. (Nguồn: VNDirect).

TCM - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

TCM đang hình thành xu hướng hồi phục từ ngưỡng hỗ trợ 77,2. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 18/11: CTG, TCM, HAH, PET - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCM. (Nguồn: BSC).

HAH - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 90,98

- Hỗ trợ ngắn hạn: 66,97

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 90,98

- Hỗ trợ trung hạn: 60,45

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích: 

Stock Rating của HAH ở mức 94 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của HAH vượt hoàn toàn đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của HAH cũng đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về các mức cao hơn. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức tối ưu 14,92% khi rủi ro thị trường giảm.

Cổ phiếu tâm điểm 18/11: CTG, TCM, HAH, PET - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAH. (Nguồn: VNDirect).

PET - Xác lập mức cao nhất 52 tuần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của PET ở mức 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của PET đóng cửa tăng 4% và xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá đã thoát khỏi giai đoạn đi ngang và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng. Tuy nhiên, mức sức mạnh giá của PET vẫn dưới 80 nên các nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ tỷ trọng thấp dưới 5%.

Cổ phiếu tâm điểm 18/11: CTG, TCM, HAH, PET - Ảnh 5.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PET. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Dòng vốn ngoại có đủ sức thúc đẩy thị trường khi nội khối chưa ổn định tâm lý?

Dòng vốn ngoại có đủ sức thúc đẩy thị trường khi nội khối chưa ổn định tâm lý?
Theo Phó chủ tịch Chứng khoán Smart Invest, nền kinh tế đang duy trì ở mức ổn định và tăng trưởng tốt sau dịch. Do đó, dòng vốn chắc chắn sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam và tăng trưởng trong thời gian tới.