|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 1/6: GMD, VPI, PC1, CTD

18:55 | 31/05/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GMD (Gemadept), VPI (Đầu tư Văn Phú - Invest), PC1 (Xây lắp điện 1) và CTD (Xây dựng Coteccons).

GMD - Xu hướng tăng trung hạn có thể tiếp tục mở rộng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 58,9

- Hỗ trợ ngắn hạn: 49,75

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 61,4

- Hỗ trợ trung hạn: 48,13

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của GMD ở mức 90 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của GMD đóng cửa phiên 30/5 tăng 2,4% và vượt hoàn toàn đường trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực hơn, nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy đồ thị giá có thể sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh khi đồ thị giá tiến về gần mức kháng cự ngắn hạn 58,9.

Theo đồ thị tuần, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng trung hạn sẽ rõ ràng hơn và khả năng vượt mức kháng cự 61,4 được đánh giá cao. Xu hướng ngắn hạn của GMD cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GMD. (Nguồn: TradingView).

VPI – Hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của VPI ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VPI đóng cửa tăng 0,8% với khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ nhanh chóng thoát khỏi giai đoạn tích lũy trung hạn. Ngoài ra, đồ thị giá đang hình thành mô hình đảo chiều Bullish Bat. Xu hướng ngắn hạn của VPI cũng được nâng lên mức tăng. Do đó,  các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPI. (Nguồn: TradingView).

PC1 - Tích lũy ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 42,4

- Hỗ trợ ngắn hạn: 32,04

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 49,9

- Hỗ trợ trung hạn: 28,5

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của PC1 ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của PC1 đóng cửa phiên 30/5 tăng 3,5% với khối lượng giao dịch tăng nhẹ trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn biến động hẹp với các phiên tăng giảm đan xen. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của PC1 cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PC1. (Nguồn: TradingView).

CTD - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD đang ở trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng điểm

Phân tích:

CTD có một phiên tăng điểm tốt với mẫu hình nến Marubozu gần như hoàn hảo cùng thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI tiếp tục cho thấy xu hướng tích cực, đường giá cổ phiếu hiện ở trên đường MA20 tuy nhiên vẫn nằm dưới đường MA50.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTD. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Nền kinh tế trong sự đứt gãy dòng tiền [Bài 1]: Mây mù bao phủ nền kinh tế
Nền kinh tế Việt Nam vừa có năm tăng trưởng cao nhất trong vòng 20 năm qua, lạm phát vẫn được kiểm soát, kinh tế vĩ mô ổn định, tuy nhiên, dưới góc nhìn của những “người trong cuộc”, kinh tế đang đứng trước những thách thức chưa từng có.