|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 15/8: SSI, LHG, DDV

13:03 | 14/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SSI (Chứng khoán SSI), LHG (Long Hậu) và DDV (DAP - Vinachem).

 

SSI - Để ngỏ khả năng tiếp diễn đà tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Đồ thị tuần cổ phiếu bắt đầu ghi nhận những nỗ lực bứt phá sớm lên khỏi cận trên của kênh giá hồi quy trung hạn.

- Đà tăng của phiên 12/08 đã phủ nhận áp lực bán trong phiên liền trước. Lực cầu vẫn đang chiếm ưu thế với kỳ vọng tiếp diễn chiều giá lên.

- Cặp EMA 20 & 60 phiên đã quay lại vai trò hỗ trợ cho các biến động ngắn hạn của cổ phiếu.

- RSI và MFI đang tiệm cận ngưỡng quá mua và để ngỏ khả năng năng bước vào giai đoạn “ hưng phấn” hơn của lực cầu.

- Mục tiêu gần cho SSI được xác định tại mốc giá 30.000 đồng, ngưỡng kháng cự tạo bởi mốc Fibonacci 38,2% hồi quy trên xu hướng trung hạn.

Phân tích:

Trong tương quan ngắn hạn, sau pha biến động giảm tiêu cực diễn ra vào trung tuần tháng 6/2022 thì xu hướng SSI đã nhanh chóng bình ổn trở lại và thu hẹp phân kỳ với biến động chung của VN-Index. Đáng chú ý là kể từ đầu tháng 8/2022 đến nay thì đồ thị cổ phiếu bắt đầu cho tín hiệu sức mạnh giá tăng cường trên xu hướng ngắn hạn.

Hiện tại, cổ phiếu đã trải qua một tuần giằng co đi ngang bên dưới ngưỡng kháng cự 25.000 đồng - tương ứng vùng kháng cự hình thành trước nhịp rơi của giai đoạn tháng 6. Dấu hiệu kiểm định nguồn cung thành công xuất hiện sau 2 phiên cuối tuần đang để ngỏ khả năng của phiên bứt phá kháng cự. Theo đó, FTS khuyến nghị mua cổ phiếu SSI cho kỳ vọng tiếp diễn của xu hướng ngắn hạn. 

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SSI theo tuần. (Nguồn: FTS).

LHG - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Nhận định:

LHG có một phiên tăng điểm tốt với mẫu hình nến Marubozu cùng thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã ở trên đường MA20 và M50 và đường MA20 đang ở trên MA50.  

 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LHG theo tuần. (Nguồn: FTS).

DDV -  Xác nhận vai trò hỗ trợ từ EMA 20 phiên

 

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhẫn kỹ thuật:

- Xác nhận vai trò hỗ trợ của cận dưới kênh xu hướng trung hạn, DDV để ngỏ khả năng đảo chiều pha biến động giảm 5 tháng.

 

- Trên EOD, cổ phiếu đã xác nhận giai đoạn phân kỳ động lượng tháng 4 - 7/2022 trên chỉ báo MACD. Tận dụng vai trò hỗ trợ của EMA (20) và ghi nhận nền giá 02 tuần gần nhất, cổ phiếu đang dần phủ nhận áp lực cung từ EMA (60).

- Mục tiêu được xác định tại mức 22.300 đồng, tương ứng mức Fibonacci retracement 38,2% tính cho pha giảm từ đỉnh giá 34.000 đồng/cp.

Phân tích:

Giai đoạn tạo nền 2 tuần gần nhất xuất hiện giúp đồ thị giá cổ phiếu DDV phát đi dấu hiệu cải thiện tích cực. Rủi ro biến động từ nến tuần 29/7 có dạng Inverted hammer đang dần “mờ nhạt” sau diễn biến này.

Trên cơ sở vai trò hỗ trợ của đường xu hướng EMA 20 phiên và trạng thái phân kỳ động lượng giai đoạn tháng 4 – 7/2022, cổ phiếu để ngỏ kỳ vọng mở rộng đà phục hồi trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu DDV cho tầm nhìn ngắn hạn. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DDV theo tuần. (Nguồn: FTS). 

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

 

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/10: Tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn trước khi hồi phục trở lại.