|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 15/12: DIG, VSC, PET

18:42 | 14/12/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DIG (DIC Corp), VSC (Tập đoàn Container Việt Nam), PET (Petrosetco).

DIG - Đồ thị giá trong giai đoạn tăng trưởng bền vững

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DIG ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Điểm tích cực là sức mạnh giá của DIG vẫn trên mức 90 điểm cho thấy đồ thị giá của DIG vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng bền vững. Đồ thị giá của DIG trong phiên 13/12 đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng 37% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của DIG cũng có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy, đặc biệt các chỉ báo xung lực đã hồi phục cho thấy lực cầu giá cao đã cải thiện tích cực hơn và xu hướng ngắn hạn cũng rõ ràng hơn.

Xu hướng ngắn hạn của DIG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu DIG ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Cổ phiếu tâm điểm 15/12: DIG, VSC, PET - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DIG theo tuần. (Nguồn: VNDirect).

VSC - Đồ thị giá giao dịch trong mô hình tam giác

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của VSC ở mức 72 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VSC đóng cửa tăng 2,8% với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên trước đó. Đồng thời, đồ thị giá của VSC vẫn đang giao dịch trong mô hình tam giác cho thấy xu hướng tăng trung hạn vẫn còn tiếp diễn.

Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của VSC vẫn duy trì ở mức giảm cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên quan sát cổ phiếu VSC. Đồ thị giá đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật khi đồ thị giá đang rơi vào vùng quá bán cho thấy đồ thị giá khó có thể giảm thêm và theo hướng đi ngang với biên độ hẹp.

Cổ phiếu tâm điểm 15/12: DIG, VSC, PET - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VSC theo tuần. (Nguồn: VNDirect).

PET - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

PET đang hình thành xu hướng hồi phục từ ngưỡng đáy 30. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 15/12: DIG, VSC, PET - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PET. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.