|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 14/9: VPB, KDH, TCM

18:37 | 13/09/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VPB (VPBank), KDH (Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền), TCM (Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công).
Cổ phiếu tâm điểm 14/9: VPB, KDH, TCM - Ảnh 1.

Phòng giao dịch VPBank tại số 2, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

VPB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 66,8

- Hỗ trợ ngắn hạn: 61,22

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 68,7

- Hỗ trợ trung hạn: 56,3

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Ở mức giá hiện tại, VPB đang được giao dịch tại P/B dự phóng năm 2021 là 1.7x. Mức Stock Rating của VPB ở mức 90 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của VPB vượt đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, đường trung bình 20 và 50 ngày có dấu hiệu hình thành điểm giao cắt vàng và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VPB cũng được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 14/9: VPB, KDH, TCM - Ảnh 2.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu VPB. (Nguồn: TradingView).

KDH - Xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng

Phân tích:

KDH đã hình thành xu hướng vượt đỉnh cũ 42,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu. Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 14/9: VPB, KDH, TCM - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KDH. (Nguồn: BSC).

TCM - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của TCM ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Sức mạnh giá thấp hơn 80 điểm cho thấy đà tăng giá trung hạn có dấu hiệu suy yếu.

Hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19, dự kiến số tăng trưởng quý III/2021 sẽ ở mức thấp, điều này cũng đã phản ánh vào sức mạnh giá trong thời gian qua. Vì vậy, việc kiểm soát dịch bệnh và mở cửa sớm trở lại trong cuối tháng 9 sẽ là điểm nhấn tăng trưởng của TCM trong quý IV/2021 với việc khôi phục lại các đơn hàng. 

Đồ thị giá của TCM đóng cửa tăng 4,1% và xuất hiện nhịp hồi phục sau khi chạm vùng hỗ trợ 60. Đồng thời, đồ thị giá xuất hiện mô hình đảo chiều ngắn hạn Bullish Bat. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của TCM vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và chờ điểm mua mới. Trong khi đó, các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm 14/9: VPB, KDH, TCM - Ảnh 4.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu TCM. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.