|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 13/7: DGC, HDG, VPG

19:00 | 12/07/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DGC (Hóa chất Đức Giang), HDG (Tập đoàn Hà Đô) và VPG (Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát).

DGC - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 106,12

- Hỗ trợ ngắn hạn: 79,84

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 106,12

- Hỗ trợ trung hạn: 73,09

Phân tích:

Stock Rating của DGC ở mức 94 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của DGC trong phiên 9/7 xác lập mức cao nhất 52 tuần, nhưng đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua vào. Mặt khác, dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu thoát khỏi cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm 13/7: DGC, HDG, VPG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC. (Nguồn: VNDirect).

HDG - Để ngỏ cơ hội tăng giá trung, dài hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Với tác động nâng đỡ tích cực của EMA 20 tuần và đường xu hướng trung hạn, HDG để ngỏ cơ hội của nhịp tăng mới.

- Mẫu hình Symmetrical Triangle hình thành trong quý II/2021 mang hàm ý về trạng thái tái tích lũy để tiếp diễn xu hướng trước đó.

- Sự thúc đẩy của thanh khoản chiều mua trong phiên 9/7 cho thấy tâm lý do dự đã bị phá vỡ. Cổ phiếu đã sẵn sàng cho nhịp tăng mới – hoàn thiện mẫu hình giá.

- Tín hiệu từ Force Index (13) báo hiệu điểm mua cho kỳ vọng thuận chiều xu hướng trung hạn. Mục tiêu gần cho HDG được xác định tại mốc giá 54, tương ứng mục tiêu của mẫu hình tam giác.

Phân tích:

Kể từ tháng 1/2021 đến nay thì đồ thị giá HDG vẫn duy trì chu kỳ hiệu chỉnh trên kênh giá tăng trung dài hạn. Đặc trưng kỹ thuật giai đoạn hiệu chỉnh này là biến động dạng Choppy Market trong khoảng giá 38 – 46. Điểm tích cực là sự trở lại của lực cầu trong quý II/2021 đang giúp cổ phiếu hình thành trạng thái dao động tạo đà, hướng tới khả năng kết thúc giai đoạn hiệu chỉnh.

Với phiên tăng ngày 9/7, giá cổ phiếu đã bứt phá lên khỏi khung tích lũy hẹp 1 tháng, đồng thời tiếp cận biên trên của mẫu hình tích lũy dạng tam giác. Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc cổ phiếu HDG cho kỳ vọng đón đầu kịch bản của pha tăng mới.

Cổ phiếu tâm điểm 13/7: DGC, HDG, VPG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDG theo tuần. (Nguồn: VNDirect).

VPG - Duy trì đà tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trong vùng quá mua.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

VPG đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá dài hạn trong hơn 1 năm nay. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn giữ giá trị ổn định. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI đang ở trong vùng quá mua nên cổ phiếu có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 13/7: DGC, HDG, VPG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPG. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách ngăn chính phủ đóng cửa
Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời nhằm ngăn chính phủ đóng cửa. Dự luật chỉ còn chờ chữ ký của Tổng thống Joe Biden để chính thức trở thành luật.