Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 10/9: VCI, VIX, AST

18:05 | 09/09/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VCI (Chứng khoán Bản Việt), VIX (Chứng khoán VIX) và AST (Dịch vụ Hàng không Taseco).

VCI - Để ngỏ kịch bản mở rộng cho chu kỳ tăng sẵn có

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- VCI bảo toàn xu hướng tăng trung hạn trên đường EMA (15).

- Thu hút dòng tiền trong phiên 6/9 trên mức Standard Pivot Point, cổ phiếu để ngỏ đà tăng hướng tới mức Pivot Point R2.

- Cặp chỉ báo RSI phục hồi, xác nhận khả năng cổ phiếu đã giũ bỏ tâm lý do dự hơn 1 tuần gần nhất.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 73.000 đồng/cp, tương ứng mục tiêu theo Standard Pivot Point R2.

Phân tích:

Trong bối cảnh thị trường chung vẫn đang tìm điểm cân bằng giá sau hai giai đoạn tạo đỉnh của VN-Index vào đầu tháng 7 và trung tuần tháng 8/2021, VCI vẫn duy trì biến động tích cực trên cả xu hướng ngắn và trung hạn đó là điểm sáng rất lớn của cổ phiếu.

Theo quan sát, dòng tiền nóng trên thị trường vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội giải ngân mới, từ đó để ngỏ tín hiệu kỹ thuật của VCI có thể sẽ sớm thu hút được sự chú ý của dòng tiền này trong ngắn hạn.

Các vị thế mua mới được khuyến nghị cho tầm nhìn ngắn hạn. Các vị thế giao dịch trung hạn có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu VCI có sẵn trong danh mục.

Cổ phiếu tâm điểm 10/9: VCI, VIX, AST - Ảnh 1.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu VCI theo tuần. (Nguồn: TradingView).

VIX - Xác nhận mô hình đảo chiều ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của VIX ở mức 89 điểm, trong đó sức mạnh giá đã trên mức 80 điểm cho thấy đà tăng trưởng giá cổ phiếu đã mạnh hơn và bền vững hơn.

Bên cạnh đó, đồ thị giá của VIX đã có hai phiên tăng trần liên tiếp và tiến về gần mức kháng cự ngắn hạn 20.140 đồng/cp. Đồng thời, đồ thị giá đang hình thành mô hình chiếc cốc tay cầm và nếu đồ thị giá vượt được mức kháng cự 20.140 đồng/cp thì mô hình này sẽ được xác nhận với mức mục tiêu kỳ vọng 26.500 đồng/cp.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VIX cũng đã được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua vào khi đồ thị giá vượt được mức kháng cự tại 20.140 đồng/cp trong những phiên tới.

Cổ phiếu tâm điểm 10/9: VCI, VIX, AST - Ảnh 2.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu VIX. (Nguồn: TradingView).

AST - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

AST vừa hình thành phiên bứt phá từ ngưỡng đáy 48. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50 và dải mây Ichimoku; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 10/9: VCI, VIX, AST - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu AST. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo