|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 10/8: VHM, PVT, NAF

18:45 | 09/08/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VHM (Vinhomes), PVT (PVTrans) và NAF (Nafoods Group).

VHM - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 119,2

- Hỗ trợ ngắn hạn: 106,99

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 125,11

- Hỗ trợ trung hạn: 102,61

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của VHM ở mức 81 điểm, trong đó sức mạnh giá vẫn dưới mức 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VHM vượt hoàn toàn đường trung bình 20 và 50 ngày với khối lượng giao dịch tăng đột biến trong phiên 6/8 so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của VHM có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn của VHM cũng được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 10/8: VHM, PVT, NAF - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VHM. (Nguồn: TradingView).

PVT - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, đường MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

- MA: sắp xuất hiện golden cross (MA20 cắt MA50)

Phân tích:

PVT đang nằm trong xu hướng tăng từ vùng đáy 17. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên 2 đường MA và dải mây ichimoku, báo hiệu xu hướng hồi phục khá tốt.

Cổ phiếu tâm điểm 10/8: VHM, PVT, NAF - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVT. (Nguồn: BSC).

NAF - Hoàn thiện mẫu hình Flag

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Dấu hiệu hoàn thiện mẫu hình Flag trên đồ thị tuần đang ủng hộ khả năng của nhịp gia tốc thứ 2 trên cơ sở của kênh tăng giá trung hạn.

- Các nến Long Lower Shadow kèm thanh khoản cao liên tiếp xuất hiện trên vùng giá 32 – 33 cho khả năng của sự tái tích lũy và xu hướng tăng có thể sớm tiếp diễn.

- ROC và MFI biến động thuận chiều xu hướng và để ngỏ dư địa biến động mở rộng ngắn hạn.

- Mục tiêu cho kỳ vọng nhịp Swing tiếp diễn đà tăng được xác định tại mốc giá 36,5.

Phân tích:

Trong bối cảnh VN-Index rơi vào giai đoạn điều chỉnh trong tháng 7/2021, NAF đã trở thành điểm sáng thu hút dòng tiền thị trường khi vẫn duy trì được xu hướng tăng với mức độ biến động tích cực.

Trong đó, tín hiệu bứt phá của tuần cuối tháng 7 đã kích hoạt kịch bản mở rộng xu hướng tăng trung hạn của cổ phiếu trên cơ sở mẫu hình giá Flag.

Hiện tại, đường giá NAF đang giằng co nhẹ bên dưới mức giá 33. Thanh khoản duy trì ở mức cao cùng những nỗ lực giữ nền cuối phiên là cơ sở đển chúng tôi đánh giá khả năng NAF sẽ tiếp tục bứt phá ngưỡng kháng cự và tiếp diễn đà tăng ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 10/8: VHM, PVT, NAF - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NAF theo tuần. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.