|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 10/3: SSI, HAX, GEG

12:10 | 10/03/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SSI (Chứng khoán SSI), HAX (Haxaco), GEG (Điện Gia Lai).

SSI – Đồ thị giá hình thành mô hình đảo chiều 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của SSI đạt mức 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SSI giao dịch gần đường trung bình 50 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của SSI giao dịch quanh đường trung bình 50 phiên và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có khả năng vượt đường trung bình 50 phiên.

Ngoài ra, đồ thị giá đang hình thành mô hình đảo chiều tăng giá Bullish Bat và bước vào giai đoạn sóng tăng 3 với mục tiêu lần lượt là 53 và 55,28. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục mua và nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm 10/3: SSI, HAX, GEG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SSI. (Nguồn: VNDirect).

HAX - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

 Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm dưới đường tín hiệu

Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng hồi phục.

Phân tích:

HAX nằm trong xu hướng hồi phục sau khi điều chỉnh về ngưỡng hỗ trọ 33.5 Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy xu hướng vận động tích cực. Đường giá cổ phiếu vượt ngưỡng MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đang dần hình thành. 

Cổ phiếu tâm điểm 10/3: SSI, HAX, GEG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAX. (Nguồn: BSC).

GEG - Xu hướng tăng bền vững hơn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 28,93

- Hỗ trợ ngắn hạn: 25,33

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 34

- Hỗ trợ trung hạn: 22,71

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của GEG đạt mức 89 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực, đặc biệt sức mạnh giá của GEG cũng đã tăng trên mức 80 điểm cho thấy xu hướng tăng ngắn và trung hạn bền vững hơn.

Đồ thị giá của GEG đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến và đạt mức cao kỷ lục.

Theo mô hình giá, đồ thị giá đang đối mặt với kháng cự ngắn hạn 28,93 cho nên áp lực điều chỉnh có thể gia tăng ở vùng giá hiện tại và nếu đồ thị giá vượt được mức kháng cự này thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về mức cao hơn lần lượt là 30,7 và 34.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và có thể xem xét gia tăng thêm tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh.

Cổ phiếu tâm điểm 10/3: SSI, HAX, GEG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GEG. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo