Chứng khoán

Cổ phiếu PHR giảm 27%, lãnh đạo Cao su Phước Hòa đăng kí mua vào

10:20 | 24/09/2019

Chia sẻ

Sau khi lập đỉnh 75.000 đồng/cp vào ngày 7/8, cổ phiếu PHR 'lao dốc' về đến vùng giá hiện tại khoảng 54.000 đồng/cp, tương đương mức giảm khoảng 27%.

Ông Nguyễn Thành Đức, Thành viên Ban Kiểm soát CTCP Cao su Phước Hòa (Mã: PHR) thông báo đăng kí mua 200.000 cổ phiếu PHR để đầu tư tài chính. Thời gian dự kiến giao dịch từ 27/9 đến 25/10 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Ông Đức hiện không nắm giữ cổ phần tại Phước Hòa, nếu giao dịch thành công ông sẽ sở hữu 0,14% vốn điều lệ của công ty.

Động thái đăng kí mua của lãnh đạo Phước Hòa diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu của doanh nghiệp này vừa chứng kiến nhịp giảm giá 27% kể từ khi lập đỉnh 75.000 đồng/cp vào ngày 7/8. Kết phiên 24/9, cổ phiếu PHR giảm xuống còn 53.900 đồng.

phr

Cổ phiếu PHR đang điều chỉnh sau nhịp tăng giá mạnh. Nguồn: VNDirect

Liên quan đến những thông tin trái chiều về tiến độ thực hiện các dự án khiến cổ phiếu PHR 'lao dốc', Phước Hòa đã lên tiếng cho biết đến thời điểm hiện tại việc hợp tác thực hiện các dự án đang diễn ra theo đúng tiến độ.

Cụ thể, dự án KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II đang được rà soát các điều khoản để kí kết hợp đồng bồi thường và hỗ trợ thiệt hại để triển khai dự án ngay trong tháng 9. Mức bồi thường thiệt hại vẫn như phương án đã công bố là 2,5 tỉ đồng/ha.

Bên cạnh đó, Phước Hòa đã có phương án hợp tác đầu tư với Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) để thực hiện dự án KCN VSIP III, trong đó Phước Hòa góp vốn 20%. Theo kế hoạch, dự án cũng sẽ được thực hiện trong tháng 9.

Đối với dự án KCN Tân Lập I, công ty đang phối hợp cùng đối tác và đơn vị tư vấn thực hiện lập dự án đầu tư, qui hoạch, báo cáo đánh giá tác động môi trường để trình Chính phủ và các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án. Dự này này dự kiến được triển khai từ đầu năm 2020.

Về việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, Phước Hòa cho biết, giá bán cao su thấp trong những tháng đầu năm cùng với việc triển khai dự án khiến doanh thu và lợi nhuận 8 tháng đầu năm đạt tỉ lệ thấp so với kế hoạch.

Tuy nhiên, với kế hoạch dự VSIP III và Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II bắt đầu hoạt động từ tháng 9, Phước Hòa đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 theo nghị quyết ĐHCĐ đã đề ra.

Sơn Tùng