|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cao su Phước Hòa lên tiếng sau những thông tin trái chiều về tiến độ thực hiện các dự án khiến cổ phiếu PHR 'lao dốc'

09:13 | 11/09/2019
Chia sẻ
Kể từ giữa tháng 8, cổ phiếu PHR chứng kiến chuỗi giảm giá hơn 28%, từ quanh 74.000 đồng/cp về còn hơn 53.000 đồng/cp.

CTCP Cao su Phước Hòa (Mã: PHR) vừa công bố thông tin về tình hình thực hiện các dự án được triển khai trong năm 2019.

Theo đó, Phước Hòa cho biết đến thời điểm hiện tại việc hợp tác thực hiện các dự án đang diễn ra theo đúng tiến độ.

Đối với dự án KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II, UBND tỉnh Bình Dương đã có thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án; Trung tâm phát triển quĩ đất tỉnh Bình Dương cũng đã kí quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Cùng với đó, Phước Hòa và CTCP KCN Nam Tân Uyên (Mã: NTC) đang rà soát các điều khoản để kí kết hợp đồng bồi thường và hỗ trợ thiệt hại để triển khai dự án ngay trong tháng 9. Mức bồi thường thiệt hại vẫn như phương án đã công bố là 2,5 tỉ đồng/ha.

Đối với dự án KCN VSIP III, Phước Hòa đã có phương án hợp tác đầu tư với Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) để thực hiện, trong đó Cao su Phước Hòa góp vốn 20%. Theo kế hoạch, dự án sẽ được thực hiện trong tháng 9.

Để giải tỏa mặt bằng thực hiện dự án, Phước Hòa sẽ được hưởng các khoản bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cây cao su trên 691 ha diện tích đất dự kiến bàn giao là 1,3 tỉ đồng/ha. Ngoài ra, tiền bồi thường tài sản trên đất sẽ được hai bên thống kê xác định bằng biên bản cụ thể.

Về phương án phân chia lợi nhuận từ dự án, Phước Hòa được chia 20% lợi nhuận từ hoạt động cho thuê đất với giá trị không thấp hơn 1,2 tỉ đồng/ha tính trên diện tích đất công ty tham gia dự án.

Bên cạnh đó, Phước Hòa cũng được chia lợi nhuận từ kết quả hoạt động kinh doanh hàng năm của toàn bộ dự án tương ứng với tỉ lệ vốn góp 20%.

Đối với dự án KCN Tân Lập I, công ty đang phối hợp cùng đối tác và đơn vị tư vấn thực hiện lập dự án đầu tư, qui hoạch, báo cáo đánh giá tác động môi trường để trình Chính phủ và các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án. Dự này này dự kiến được triển khai từ đầu năm 2020.

Về việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, Phước Hòa cho biết, giá bán cao su thấp trong những tháng đầu năm cùng với việc triển khai dự án khiến doanh thu và lợi nhuận 8 tháng đầu năm đạt tỉ lệ thấp so với kế hoạch.

Tuy nhiên, với kế hoạch dự VSIP III và Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II bắt đầu hoạt động từ tháng 9, Phước Hòa đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 theo nghị quyết ĐHCĐ đã đề ra.

Thời gian gần đây, những thông tin trái chiều về tiến độ thực hiện các dự án của Phước Hòa đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu PHR trên thị trường. Theo đó, cổ phiếu này chứng kiến chuỗi giảm liên tiếp từ quanh 74.000 đồng/cp về còn hơn 53.000 đồng/cp, tương ứng mức giảm hơn 28%.

phr

Cổ phiếu PHR liên tục lao dốc trong những phiên giao dịch gần đây. Nguồn: VNDirect

Ngày 18/7 vừa qua, HĐQT Cao su Phước Hòa thống nhất phương án hợp tác đầu tư và bàn giao đất để thực hiện dự án khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II và dự án VSIP giai đoạn III.

Đến ngày 22/7, HĐQT tiếp tục ban hành nghị quyết về việc thành lập công ty con để thực hiện đầu tư dự án KCN Tân Lập I (huyện Bắc Tân Uyên).

Sơn Tùng