|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng được kéo cuối phiên, EIB tăng kịch trần

21:32 | 11/05/2022
Chia sẻ
Ngân hàng là nhóm đóng góp lớn nhất của đà tăng của thị trường hôm nay dù mức tăng khá khiêm tốn. Điểm sáng nhất là cổ phiếu EIB khi tăng kịch trần lên 31.450 đồng/cp, đánh dấu phiên hồi phục sau chuỗi giảm sâu.

Trong phiên sáng ngày (11/5), chỉ số giằng co và có lúc đã bị đẩy xuống dưới 1.280 điểm cùng thanh khoản cạn kiệt. Ngay khi bước vào phiên chiều, thị trường hồi phục nhờ lực kéo của nhóm VN30, theo đó kích thích dòng tiền bắt đáy giúp các chỉ số chính kết phiên trong sắc xanh nhẹ.

Ngân hàng là nhóm đóng góp lớn nhất của đà tăng của thị trường hôm nay dù mức tăng khá khiêm tốn. Một phần là do không có dòng tiền hỗ trợ khi thanh khoản toàn ngành chỉ quanh mức 2.000 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với phiên trước đó.

Trên sàn HOSE, điểm sáng nhất là cổ phiếu EIB khi tăng kịch trần lên 31.450 đồng/cp, đánh dấu phiên hồi phục sau chuỗi giảm sâu.

Theo sau, CTG cũng tăng tới 6% lên 26.700 đồng/cp và là mã ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index với 1,8 điểm. Một số cổ phiếu vốn hoá lớn cũng được kéo mạnh về cuối phiên như VIB (2,7%), ACB (2,6%), MBB (1,7%) trong khi các mã còn lại tăng khiêm tốn dưới 1%.

Ngược lại, nhóm ngân hàng chỉ ghi nhận 4 mã giảm giá, trong đó có STB (1,5%) và SHB (0,3%). STB là cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất toàn sàn với 13 triệu đơn vị khớp lệnh.

Dòng tiền ngoại đã trở lại với cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay với quy mô gần 100 tỷ đồng. Giao dịch mua ròng đáng chú nhất diễn ra tại các mã CTG (49 tỷ đồng), VPB (29 tỷ đồng), STB (18 tỷ đồng), TPB (7 tỷ đồng)...

 (Nguồn: Bảo Ngọc tổng hợp).

Bảo Ngọc